การทดสอบคนรับมือยาก (ลักษณะนิสัยที่แย่ที่สุดของคุณคืออะไร)

ลักษณะนิสัยที่แย่ที่สุดของคุณคืออะไร

แบบทดสอบคนรับมือยาก (ทดสอบลักษณะนิสัยด้านแย่ๆ) เป็นการทดสอบบุคคลิกภาพที่พัฒนาโดยทีม Arealme การทดสอบนี้จะให้มุมมองใหม่ต่อผู้รับการทดสอบผ่านทาง 6 มิติ ซึ่งจะสามารถสะท้อนภาพกว้างๆ ของลักษณะนิสัยด้านแย่ๆ ที่ถูกแสดงออกในการโต้ตอบทางสังคม และระดับความรุนแรงของมัน

เราต่างก็เป็นคนรับมือยากบ้างในบางครั้งบางคราว แต่การรู้ตัวเองนั้นเป็นก้าวแรก ลองทำควิซง่ายๆ นี้เพื่อดูว่าลักษณะนิสัยของเราที่จะทำให้ถูกเลิกคบนั้นเป็นเรื่องอะไรได้บ้าง

หมายเหตุ: ควิซนี้ออกแบบมาในเชิงเพื่อความสนุก เพื่อยกระดับการรับรู้ถึงลักษณะนิสัยที่รับมือยากของตัวเอง มันไม่ได้ออกแบบมาเป็นเครื่องมือวินิจฉัย ผลลัพธ์นี้จะบรรยายสไตล์ความไม่น่าคบของคุณตอนที่คุณควบคุมมันไว้ไม่อยู่ และผลลัพธ์นี้ควรใช้เพื่อให้คุณได้เข้าใจและใช้มันให้เป็นประโยชน์เท่านั้น

"การทดสอบลักษณะนิสัยด้านแย่" คืออะไร?

การทดสอบลักษณะนิสัยด้านแย่ มี 42 คำถาม โดยแสดงผลลัพธ์ในรูปแผนภูมิเรดาร์ มันมุ่งเน้นไปที่ลักษณะนิสัยด้านที่เป็นข้อเสียของผู้ร่วมทดสอบ นอกจากนั้น เรายังมีแนวทางในการปรับปรุงแก้ไขให้กับลักษณะนิสัยที่ไม่ดีในแต่ละแบบด้วย

ฉันใช้การทดสอบนี้ประเมินคนอื่นได้หรือไม่?

ได้ คุณสามารถตอบคำถามแต่ละข้อโดยอิงกับสิ่งที่คุณคิดว่าคนคนนั้นจะทำได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่มั่นใจว่าคำตอบที่แน่นอนของคนคนนั้นจะเป็นอย่างไร บางครั้งคุณก็จำเป็นต้องอนุมานเอาเอง ยิ่งเป็นการตอบแบบเดามากเท่าไหร่ ผลลัพธ์ก็จะออกมาแม่นยำน้อยลงเท่านั้น นอกจากนี้แล้ว สิ่งที่เรียกว่า "พฤติกรรม" นั้นมาจากความรู้ของคนคนนั้น ในกรณีแบบนั้น ความแม่นยำของผลลัพธ์นั้นอาจต่ำจนเทียบไม่ได้เลยกับการทดสอบของตัวคุณเอง

คำอธิบายของลักษณะนิสัยด้านแย่แบบต่างๆ

เฉยชา

คุณจดจ่อแต่กับโลกของตัวเอง และความรู้สึกภายในของตัวเอง เป็นนักคิด เป็นคนชอบโดดเดี่ยว และมีแนวโน้มที่จะเก็บซ่อนความคิดที่แท้จริงไว้ คุณไม่แสดงออกถึงความรู้สึกของคุณด้วยคำหวานๆ ฉะนั้นคุณจึงมักทำให้คนอื่นรู้สึกถึงความ "ไม่ใช่เรื่องของฉัน" อยู่บ่อยๆ ถ้าคุณอยากเป็นคนที่เป็นมิตรกว่านี้ในชีวิตประจำวัน คุณอาจลองพยายามเปิดใจยอมรับคนอื่นๆ บ้าง พยายามเคารพและเข้าใจความแตกต่างของสังคม ฉันหวังว่าคุณจะได้พบเพื่อนๆ ที่มีความคิดตรงกัน หรือคู่รักที่ไว้ใจได้ แล้วแสดงออกถึงความต้องการทางอารมณ์หรือความคิดที่แท้จริงต่อกันได้อย่างกล้าหาญ และพยายามใส่ใจคนอื่นให้มากขึ้น เพื่อให้หัวใจของคุณได้อบอุ่นขึ้นอีกซักนิดนะ

ขี้สงสัย

คุณระแวดระวังและรู้สึกไม่ปลอดภัย บางทีคุณอาจตกไปอยู่ในห้วงของการมองโลกในแง่ร้าย ซึ่งจะสร้างศัตรูในจินตนาการขึ้นมาให้ตัวคุณเอง คุณนั้นมีเซนส์เรื่องการป้องกันตัวเองที่แข็งแรงและไม่ยอมไว้ใจคนอื่นง่ายๆ ถ้าคุณอยากใช้ชีวิตอย่างผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทำไมไม่ลองเริ่มจากการพยายาม 'ไม่คิดมากไป' ดูล่ะ เมื่ออยู่ภายใต้แรงกดดัน คุณดูจะสงสัยทุกสิ่งรอบตัวไปหมด มันจะดีกว่าถ้าเปลี่ยนจุดสนใจ ผ่อนคลายประสาทอันตึงเครียดบางในกรณีนี้ จำไว้ว่า อย่าคิดมากจนเกินไปหรือลึกซึ้งจนเกินไปซะทุกเรื่อง

เจ้าบงการ

คุณมีเซนส์ที่เห็นได้ชัดของความรักและเกลียด เช่นเดียวกับฮีโร่ คุณนั้นเด็ดขาดและกล้าแสดงออก ซึ่งทำให้คุณนั้นมุ่งมั่นหาสิ่งที่ดีที่สุดในทุกๆ อย่าง แต่นั่นก็สร้างแรงกดดันให้คนอื่นๆ ด้วย อย่างไรก็ตาม บุคคลที่แข็งแกร่งนั้นไม่เคยกลัวที่จะแสดงความอ่อนแอ อยากเป็นคนที่เข้าถึงง่ายกว่านี้มั้ย เป็นเรื่องดีนะที่จะเริ่มรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นอย่างให้ความเคารพ และลองคิดในแบบอื่นๆ บ้าง ในขณะเดียวกัน คุณน่าจะใส่ใจคำพูดของตัวเอง อธิบายความคิดของตัวเองให้สวยงามมากขึ้น การยอมรับในจุดอ่อนของตัวเองเป็นหนทางที่แท้จริงที่จะปลดปล่อยตัวคุณออกจากช่วงของความเตรียมพร้อมไปหมดแบบ

หวาดระแวง

คุณมีความตั้งใจที่แน่วแน่ในสิ่งที่ทำเสมอ คุณเชื่ออย่างแรงกล้าเหลือเกินในมุมมองของตัวเองและบีบคั้นตัวเองอย่งมากว่าไม่มีที่ว่างให้ความผิดพลาดเลย เพราะงั้น บางครั้งคุณจะมีปัญหาเรื่องความไม่ยอมรับรู้และความดื้อรั้น ถ้าคุณอยากหลุดพ้นจาก "อัตตา" ทำไมไม่ลองเรียนรู้ที่จะเชื่อใจผู้คนรอบๆ ตัวดู ปฏิบัติและชื่นชมต่อผเพื่อนใกล้ชิดอย่างจริงใจ รับฟังให้มากขึ้น เข้าใจให้มากขึ้น และพึ่งพาพวกเขาอย่างเหมาะสมมากขึ้น เพื่อที่คุณจะได้สร้างความสัมพันธ์ทางสังคมที่มั่นคง ส่วนในการตัดสินใจที่สำคัญต่อชีวิต การรับฟังความคิดเห็นที่กว้างขวางจากคนอื่นๆ นั้นสามารถทำให้คุณรู้สึกมุ่งมั่นชัดเจนมากขึ้นได้ด้วย

จอมดราม่า

คุณมักจะได้ความมั่นใจจากสายตาอันตื่นตะลึงของคนอื่นๆ ดังนั้น แม้ว่าคุณดูเปล่งประกายและสง่างามอยู่บ่อยๆ แต่เวลาผ่านไป ความคิดและการกระทำแบบดรามา หรือแม้แต่การแสดงอารมณ์ บุคคลิกที่โผงผางนี้สามารถทำให้คนอื่นๆ รอบตัวปฏิเสธและผลักคุณออกไปเป็นคนนอก เพื่อขจัดภาพความ "เกินเหตุ" นี้ออกไป คุณสามารถเริ่มได้จากการรับฟังเสียงจริงๆ ของผู้คนรอบๆ ตัวคุณ อย่าพยายามให้คนอื่นมาสนใจหรือมาชื่นชม และอย่ากังวลเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นคิดให้มากเกินไปนัก นอกจากนั้น การมองเข้าไปในตัวตนแท้จริงที่ไม่เพอร์เฟ็คต์ของคุณ สามารถช่วยให้คุณดีขึ้นได้นะ

เห็นแก่ผลประโยชน์

คุณเป็นคนจริงจังและคุ้นเคยกับการคิดอย่างเป็นเหตุเป็นผลกับทุกๆ อย่าง คุณคิดแม้กระทั่งการได้ประโยชน์จากทุกอย่างที่พูดและทำ อย่างไรก็ตาม นี่จะทำให้คุณอ่อนล้าและถูกคนอื่นตราว่าเป็นคน "ใจแคบ" และ "เห็นแก่ตัว" ดังที่มีคำกล่าวว่า "มนุษย์ทุกคนสู้เพื่อตัวเอง มารจะจัดการกับคนรั้งท้ายที่สุด" แต่บางที ความสนใจที่มีต่อผลประโยชน์ตอบแทนมากเกินไปก็สามารถนำไปสู่การมีจิตใจที่คับแคบได้ ลองเปลี่ยนตัวเองด้วยการ "ปล่อยวางสบายๆ" ดูบ้างเป็นไง ไม่ได้หมายถึงให้สิ้นเนื้อประดาตัวหรือเสียจุดมุ่งหมายนะ แต่เป็นการละสายตาออกจากตัวเอง เปิดโอกาสให้ได้มองไปที่เส้นขอบฟ้า และเพื่อค้นหาความงามและความสุขในชีวิตของคุณ

บุคลิกภาพและตัวตนอาชีพสุขภาพการทดสอบสุขภาพจิตบุคลิกภาพเชิงลบบุคลิกภาพการทดสอบทางจิตวิทยาความสัมพันธ์
คะแนนรวมของการทดสอบลักษณะนิสัยแย่ๆ ของคุณคือ %TOTAL%/600, มีรายละเอียดดังนี้:

ลองอีกครั้ง