แบบทดสอบบุคคลิกภาพด้านบวก

การทดสอบบุคลิกภาพเชิงบวกทางสังคมเป็นการทดสอบทางจิตวิทยาที่พัฒนาโดยทีม Arealme การทดสอบนี้รวบรวมและวิเคราะห์คุณสมบัติที่น่าสนใจทั้งในการทำงาน การเรียน และชีวิตทางสังคม และอธิบายผลลัพธ์ผ่านมิติทางบุคลิกภาพที่แยกกันชัดเจน 6 มิติ เพื่อช่วยให้เข้าใจจุดแข็งของตัวเอกลักษณ์ตัวตนของคุณ

อยากรู้มั้ยว่าคุณมีลักษณะนิสัยที่น่าดึงดูดใจอะไรบ้าง และคุณลักษณะเชิงบวกของคุณสามารถนำข้อดีอะไรมาสู่คุณได้ ความซื่อสัตย์ ความกล้าหาญ ความรับผิดชอบ ความมีวินัยในตนเอง... เพียงตอบตามที่คิดและตามความเป็นจริง แล้วแบบทดสอบบุคลิกภาพเชิงบวกทางสังคมจะให้คำตอบกับคุณ รออะไรอยู่บะ มาลองกันเลย

อะไรคือ แบบทดสอบบุคคลิกภาพเชิงบวก?

แบบทดสอบบุคคลิกภาพเชิงบวก มี 42 คำถามให้คุณช่วยพวกเราค้นพบนิสัยด้านบวกของคุณ เรามีลิสต์ของนิสัยแต่ละอย่างข้างล่างให้คุณได้อ่านด้วย จากคำตอบของคุณนั้น เราจะสามารถบอกคุณได้ผ่านชาร์ตแบบเรดาร์ ว่าคุณมีนิสัยเชิงบวกเป็นเรื่องใดบ้าง

ฉันสามารถใช้ แบบทดสอบบุคคลิกภาพเชิงบวก เพื่อประเมินคนอื่นได้หรือไม่

แน่นอน คุณสามารถตอบคำถามแต่ละข้อได้ในแบบที่คุณเชื่อว่าคนคนนั้นจะตอบ หากมีข้อไหนที่คุณไม่แน่ใจ คุณอาจต้องคาดเดาตามที่รู้ ยิ่งคุณพบว่าตัวเองต้องเดามากเท่าไหร่ ความแม่นยำและความน่าเชื่อถือก็จะยิ่งต่ำลงเท่านั้น นอกจากนี้ "การทดสอบ" แบบที่คุณทำนั้นก็มาจากสิ่งที่คุณรู้เกี่ยวกับบุคคลนี้เท่านั้น ดังนั้นผลที่ออกมาจึงอาจแม่นยำแค่ในระดับหนึ่ง

มันอาจเป็นวิธีที่น่าสนใจสำหรับคุณในการดูวิธีที่คุณมองผู้อื่น พวกเขาอาจอยากจะทำแบบคุณด้วยซ้ำ คุณสามารถแชร์ผลลัพธ์ของคุณให้กันและกันและดูว่าแต่ละคนทำได้ดีแค่ไหน แน่นอน เว้นแต่คุณจะทำแบบทดสอบด้วยตัวเอง คำตอบใดๆ ที่คนอื่นเดาอาจไม่ถูกต้องเสมอไป แต่ก็เป็นกิจกรรมที่สนุกสำหรับเพื่อนๆ หรือครอบครัว ดูว่าพวกเขารู้จักคุณดีแค่ไหนและคุณรู้จักพวกเขาดีแค่ไหน ทำให้การทดสอบนี้เป็นประสบการณ์การแบ่งกันสนุกไปเลยไง

คำอธิบายโดยละเอียดของลักษณะบุคลิกภาพเชิงบวกแต่ละแบบ

ซื่อสัตย์

“คนที่มีคุณธรรมต้องกล้าหาญ และคนที่ซื่อสัตย์ไม่เคยขี้ขลาด” ความซื่อสัตย์และคุณธรรมมาคู่กัน หากคุณแสดงความซื่อตรง แสดงว่าคุณเป็นคนเปิดกว้างและเป็นคนจิตใจดีที่ไว้ใจได้ คุณมีไหวพริบในความซื่อสัตย์สุจริตและคนที่รักคุณ รักเรื่องนี้ด้วย คุณได้รับความเคารพด้วยความตรงไปตรงมาที่อ่อนโยนของคุณ คุณเป็นคนซื่อสัตย์และไม่มีอะไรต้องปิดบัง สง่างาม มั่นใจ และแน่วแน่ รักษาความน่าเชื่อถือไว้ในระดับสูงผ่านทางความเปิดกว้างของคุณ คุณนำความสงบของจิตใจและสันติสุขมาสู่ผู้อื่น คุณรักษาสัญญาและช่วยเหลือผู้อื่น หัวใจของคุณเต็มไปด้วยแสงสว่างและความแข็งแกร่ง และโดยผ่านความซื่อสัตย์ของคุณ คุณนั้นช่างเปล่งประกาย

คิดบวก

คุณตื่นขึ้นทุกวันด้วยความหวังที่แน่วแน่ในอนาคต คุณมั่นใจในสิ่งที่จักรวาลจะมอบให้และคุณคงความศรัทธานั้นไว้ คุณเป็นคนเปิดใจกว้างในการมองสิ่งต่าง ๆ และสิ่งนี้ช่วยคุณได้ คุณสามารถล้มเหลวและถือว่ามันคือบทเรียนได้ คุณทำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้นสำหรับตัวคุณเองจากการเติมพลังขับเคลื่อนด้วยการมองโลกในแง่ดี คุณรู้ว่ามันจะไม่เป็นไรและคุณเต็มใจที่จะก้าวต่อไปข้างหน้า ยอมมอบความไว้วางใจและเชื่อมั่นในตัวเอง คนอื่นอิจฉาคุณ โดยเฉพาะผู้ที่มองไม่เห็นความเป็นน้ำครึ่งแก้วแบบที่คุณทำและประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

เปี่ยมความรัก

ความรักและความเมตตานั้นเปี่ยมอยู่ในหัวใจและความคิดของคุณ คุณแสดงออกถึงทั้งสองสิ่งนี้อย่างเปิดเผย คุณสามารถเลือกความรักมากกว่าความเกลียดชัง ความสุขมากกว่าความเศร้า คิดบวกมากกว่าคิดลบ คุณได้พลังจากสิ่งนี้และเห็นความดีในทุกสิ่ง คุณรักมาก และรักจริง คุณมีความปักใจอย่างลึกซึ้งต่อความสุขและความเห็นอกเห็นใจ และรู้ว่ามันเอาชนะความโศกเศร้าและความเย็นชาได้ คุณไม่มีวันไร้หัวใจ คุณรักคนอื่นอย่างที่พวกเขาเป็นและสิ่งนี้จะกลับมาหาคุณ คุณแสดงความรักที่แท้จริงและดึงดูดความรักแบบนั้นกลับมาหาตัวคุณเองได้อย่างมากมาย

มีความรับผิดชอบ

คุณดูแล ควบคุม และรับผิดชอบการกระทำของคุณ และการกระทำเหล่านั้นดังกว่าคำพูด คุณอุทิศตัวเองให้กับงานเพราะงานเหล่านี้มันเป็นหน้าที่ของคุณ คุณมีความรอบคอบและเฉียบขาด คุณเป็นเจ้านายของตัวเอง แต่คุณก็รับผิดชอบต่อความรู้และความสามารถของคุณด้วย คุณเชื่อมั่นในสัญชาติญาณของคุณและคุณจัดการโดยไม่หวั่นกลัว ในขณะที่คนอื่นไม่กล้า หรือก้มหน้าเห็นด้วยไปทั้งที่ไม่ตรงกับที่ใจคิด แต่คุณไม่ทำแบบนั้น คุณรู้ว่ามันคุ้มค่าที่จะเสี่ยง คุณเคยเสี่ยงมาก่อน และไม่ว่าจะได้ผลตอบแทนหรือไม่ คุณเป็นคนมีความรับผิดชอบ และคุณรอดมาเพราะอย่างนี้เสมอ

กล้าหาญ

คุณคือจิตวิญญาณที่กล้าหาญ ความกล้ามีชีวิตและหายใจอยู่ในตัวคุณ คุณมีความกล้าในตัว และความทุกข์ยากของคุณยิ่งโหมไฟให้กับมัน การที่คุณปกป้องคนอื่นอย่างดุเดือดโดยปราศจากความกลัวนั้นเป็นคุณสมบัติที่น่าชื่นชม ไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีมาทำอย่างคุณได้ คุณใช้ความกล้าหาญเป็นเชื้อเพลิงเพื่อผลักดันคุณไปสู่เป้าหมายและความฝัน และคุณประสบความสำเร็จเพราะคุณรับมือกับความท้าทายอย่างไม่เกรงกลัว คุณเป็นจิตวิญญาณที่องอาจ กล้าหาญ และไร้ความกลัว โลกทั้งใบอยู่แค่เพียงปลายนิ้วเท่านั้น

มีวินัยในตนเอง

คุณผลักดันตัวเอง และก็ผลักดันอีก คุณเกือบจะไปถึงแล้ว คุณเข้าใกล้เป้าหมายของคุณมากและเกือบจะมองเห็นมันแล้ว คุณคิดที่จะยอมแพ้แต่คุณมีความมุ่งมั่น มีวินัยในตนเอง และเตรียมพร้อม คุณลุยต่อไปจนกว่าคุณจะบรรลุเป้าหมาย ความลำบากและสิ่งล่อใจมากวนคุณตลอดทาง แต่คุณรู้ว่าต้องทำอะไร คุณทำงานหนักเพื่อสิ่งนี้และไม่มีอะไรจะหยุดคุณได้ คุณรู้ว่าคุณสามารถกำหนดชะตาชีวิตของคุณเองได้ คุณเชื่อมั่นในตัวเองอย่างแท้จริง และความมุ่งมั่นบวกความแน่วแน่ของคุณ หมายความว่าเป้าหมายนั้นอยู่ในเงื้อมมือของคุณแล้ว

บุคลิกภาพและตัวตนอาชีพบุคลิกภาพ
คะแนนรวมของคุณในแบบทดสอบบุคคลิกภาพเชิงบวกคือ [%TOTAL%]. มีคะแนนในแต่ละหมวดดังนี้:

ลองอีกครั้ง