การทดสอบความรู้สึกทางเพศ / การทดสอบรสนิยมทางเพศ

ความสนใจทางเพศนั้นไม่ได้เป็นเส้นตายตัวอย่างที่เราอาจถูกสอนมาให้เชื่อ ความสนใจทางเพศนั้นซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราแสดงผลลัพธ์ด้วยกราฟสเปคตรัม เพื่อให้อะไรๆ ง่ายขึ้น มันอาจยังไม่แม่นยำ 100% แต่มันก็ดีกว่าการถูกจัดอยู่ในประเภทเดียว ลองดูได้เลย

ด้วยการทดสอบนี้ คุณจะได้พบว่าคุณอยู่ตรงไหนของสเปคตรัม ผู้สนใจเพศตรงข้าม ผู้สนใจเพศเดียวกัน ผู้ตื่นตัวทางเพศ หรือผู้ไม่ฝักใจทางเพศ ถ้าคุณสับสน หรือแค่อยากรู้อยากเห็น งั้นทำไมไม่ลองดูสักหน่อยล่ะ

คำต่างๆ ในชาร์ตผลลัพธ์หมายถึงอะไรบ้าง?

คำศัพท์ความหมาย
โฮโมเซ็กชวลโฮโมเซ็กชวลหมายถึงคนที่ถูกดึงดูดทางเพศจากคนเพศเดียวกัน
เฮทเทอร์โรเซกชวลเฮทเทอร์โรเซกชวลหมายถึงคนที่ถูกดึงดูดทางเพศจากคนเพศตรงข้าม
ออลโลเซ็กชวลออลโลเซ็กชวลหมายถึงคนที่สนุกกับเพศสัมพันธ์และรู้สึกได้ถึงแรงดึงดูดทางเพศ
เอเซ็กชวลเอเซ็กชวลหมายถึงคนที่ไม่มีความสนใจทางเพศและไม่รู้สึกถึงแรงดึงดูดทางเพศ

แบบทดสอบรสนิยมทางเพศออนไลน์นี้แม่นยำหรือไม่?

ไม่มีแบบทดสอบรสนิยมทางเพศออนไลน์อันไหนที่แม่นยำเชื่อถือได้ 100% อย่างไรก็ตาม เราได้พูดคุยกับผู้ใช้มากมายจากการทดสอบเกี่ยวกับเกย์หรือเลสเบี้ยน และเรามั่นใจว่าผลลัพธ์ของเรานั้นมีการอ้างอิงที่ค่อนข้างถูกต้อง

รสนิยมทางเพศนั้นไม่ใช่เรื่องเพื่อความสนุกหรือการเป็นคนเท่ๆ ที่แตกต่างกับเพื่อนๆ ร่วมชั้นหรือคนในโซเชียลมีเดีย มันเป็นหัวข้อที่จริงจังมาก และการเข้าใจมันเป็นก้าวแรกในเส้นทางที่จะทำให้โลกเป็นที่ที่เปิดรับมันได้มากขึ้น

ตารางอ้างอิงผลลัพธ์สำหรับการทดสอบรสนิยมทางเพศ

หมายเหตุ: ถ้าคุณยังไม่ได้ทำแบบทดสอบจนเสร็จ กรุณาอ่านคำแนะนำเหล่านี้หลังจากทำแบบทดสอบเสร็จแล้ว

ตำแหน่งจตุภาคที่ผลลัพธ์ของคุณปรากฏอยู่จะอธิบายรสนิยมทางเพศของคุณ รายละเอียดอยู่ข้างล่างดังนี้:

มุมบนขวา: คุณนั้นเหมือนกับประชากรส่วนใหญ่ คุณนั้นถูกดึงดูดโดยเพศตรงข้าม และได้สัมผัสกับแรงดึงดูดทางเพศมาแล้ว ยิ่งตำแหน่งของคุณอยู่สูงขึ้นไปเท่าไหร่ ก็ยิ่งหมายถึงความใกล้เคียงกับ "ความดึงดูดทางเพศ" แบบมาตรฐานเช่นเดียวกับคนอื่นๆ มากขึ้นเท่านั้น
มุมบนซ้าย: คุณถูกดึงดูดโดยคนที่เป็นเพศเดียวกับคุณ และได้สัมผัสแรงดึงดูดทางเพศมาแล้ว ยิ่งตำแหน่งของคุณอยู่สูงขึ้นไปเท่าไหร่ ก็ยิ่งหมายถึงความใกล้เคียงกับ "ความดึงดูดทางเพศ" แบบมาตรฐานเช่นเดียวกับคนอื่นๆ มากขึ้นเท่านั้น.
มุมล่างซ้าย: คุณถูกดึงดูดทางเพศจากคนที่เป็นเพศเดียวกับคุณ แต่ไม่ใช่แบบเดียวกับที่คนเป็นออลโลเซ็กชวลเป็น ยิ่งตำแหน่งของคุณอยู่ต่ำลงไปเท่าไหร่ ก็หมายถึงความดึงดูดทางเพศที่น้อยลงเท่านั้น อาจเป็นเพราะไอเดียแบบนี้ด้วย สำหรับคุณ ความสัมพันธ์โรแมนติกที่บริสุทธิ์นั้นงดงามกว่าความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศเป็นไหนๆ
มุมล่างขวา: คุณถูกดึงดูดทางเพศจากคนที่เป็นเพศตรงข้ามกับคุณ แต่ไม่ใช่แบบเดียวกับที่คนเป็นออลโลเซ็กชวลเป็น ยิ่งตำแหน่งของคุณอยู่ต่ำลงไปเท่าไหร่ ก็หมายถึงความดึงดูดทางเพศที่น้อยลงเท่านั้น อาจเป็นเพราะไอเดียแบบนี้ด้วย สำหรับคุณ ความสัมพันธ์โรแมนติกที่บริสุทธิ์นั้นงดงามกว่าความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศเป็นไหนๆ
ตรงกลาง ด้านซ้าย: คุณถูกดึงดูดโดยคนที่เป็นเพศเดียวกับคุณ อย่างไรก็ตาม แรงดึงดูดทางเพศและประสบการณ์การพบแรงดึงดูดทางเพศที่คุณผ่านมานั้นไม่ได้เหมือนกับออลโลเซ็กชวล ความคิดของคุณเอนเอียงไปในทางเป็นกลางสำหรับสิ่งต่างๆ ไม่ใช้ทั้งการรู้สึกตื่นเต้นหรือมีความคิดที่จะผลักไสออกไป
ตรงกลาง ด้านขวา:คุณถูกดึงดูดโดยคนที่เป็นเพศตรงข้ามกับคุณ อย่างไรก็ตาม แรงดึงดูดทางเพศและประสบการณ์การพบแรงดึงดูดทางเพศที่คุณผ่านมานั้นไม่ได้เหมือนกับออลโลเซ็กชวล ความคิดของคุณเอนเอียงไปในทางเป็นกลางสำหรับสิ่งต่างๆ ไม่ใช้ทั้งการรู้สึกตื่นเต้นหรือมีความคิดที่จะผลักไสออกไป
ตรงกลาง ด้านบน: คุณสัมผัสได้ถึงแรงดึงดูดทางเพศ แต่ไม่ได้มีเพศของคู่รักที่คุณชอบเป็นพิเศษ หากคุณต้องการหาชื่อที่ดีกว่านี้ให้รสนิยมทางเพศของคุณ แพนเซ็กชวล หรือ ไบเซ็กชวล จะเป็นชื่อที่แม่นยำที่สุด ยิ่งผลลัพธ์ปรากฏใกล้ศูนย์กลางมากเท่าไหร่ คุณก็รู้สึกถึงแรงดึงดูดทางเพศน้อยลงเท่านั้น
ตรงกลาง ด้านล่าง: คุณสัมผัสได้ถึงแรงดึงดูดทางเพศเล็กน้อย และโน้มเอียงไปในทางโรแมนติกบริสุทธิ์หรือความสัมพันธ์แบบมิตรภาพมากกว่าอย่างอื่น เพศไหนไม่สำคัญสำหรับคุณ ซึ่งอาจมีชื่อเรียกที่เหมาะสมว่า แพนโรแมนติก หรือไบโรแมนติก
ตรงกลาง: คุณไม่มีความรู้สึกที่ชัดเจนต่อเพศสัมพันธ์ และสามารถมีความสัมพันธ์ได้โดยไม่ต้องมีเพศสัมพันธ์ คุณไม่มีเพศที่ชอบด้วย หรือคุณอาจไม่มีความสนใจในความสัมพันธ์ทั้งหมดไปเลย หรือบางที คุณก็ยืดหยุ่นกว่าคนทั่วๆ ไป
ไลฟ์สไตล์LGBTQ+รสนิยมทางเพศเพศสภาพ(sexuality)
ผลลัพธ์การทดสอบรสนิยมทางเพศของคุณคือ:

ลองอีกครั้ง