ควิซ ฉันเป็นคนข้ามเพศหรือเปล่า

คุณเคยรู้สึกว่าตัวเองเกิดมาผิดเพศหรือไม่ แบบที่ว่า แม้ร่างกายของคุณจะเป็นแบบนี้ แต่จริงๆ คุณเป็นเพศตรงข้ามกับสิ่งที่คุณปรากฏ คุณอาจเป็นหนึ่งในคนประมาณ 1.3 ล้านคนในโลกที่ประสบปัญหานี้ ความคิดนี้แบบจะเกิดกับผู้ที่รู้สึกว่าตัวเองเกิดมาในร่างกายที่ไม่ถูกต้อง และมีรูปร่างหน้าตาไม่ตรงกับอัตลักษณ์ทางเพศภายใน นอกจากนี้ยังเกิดกับใครก็ตามที่คิดหรือแค่สำรวจตัวตนข้ามเพศของพวกเขาดู

นี่ไม่ใช่กลอุบายหรือกับดัก เป็นเพียงแบบทดสอบง่ายๆ เพื่อดูว่าคุณอาจเป็นเควียร์ ฟลูอิด ทรานส์ ครอสเดรสเซอร์ ฯลฯ ไม่ว่าคุณจะระบุตัวตนด้วยป้ายกำกับเหล่านี้หรือไม่ แบบทดสอบนี้มีไว้เพื่อช่วยคุณค้นหาแนวทางและแสดงวิธียอมรับตัวเอง ว่าคุณเป็นใคร

ความสัมพันธ์เพศวิถีLGBTQ+เพศสภาพ(sexuality)ทรานส์
ผลลัพธ์ ควิซคนข้ามเพศ ของฉันคือ:
กำลังประมวลผล...

ลองอีกครั้ง

ทรานส์*

ทรานส์*- คนข้ามเพศ คือคนที่มีอัตลักษณ์ทางเพศแตกต่างจากเพศที่พวกเขาถูกกำหนดตั้งแต่แรกเกิด ซึ่งหมายความว่าหากคุณเกิดมาพร้อมกับองคชาติ แต่รู้สึกว่าคุณเป็นผู้หญิงจริงๆ ข้างใน คุณก็อาจเป็นคนข้ามเพศได้ และไม่เป็นไร คนข้ามเพศมีความหลากหลายเช่นเดียวกับคนที่ไม่ใช่เพศข้ามเพศ บางคนใช้เครื่องหมายดอกจันต่อท้ายคำว่าทรานส์* เพื่อขยายคำให้ครอบคลุมทุกคนที่มีอัตลักษณ์และการแสดงออกทางเพศที่ไม่สอดคล้องกัน ดังนั้นหากมีคนพูดว่า "ฉันเป็นทรานส์*" นั่นหมายความว่าพวกเขาอาจระบุว่าเป็นคนข้ามเพศ หรืออาจจะเป็นคำอื่น เช่น เควียร์ หรือนอนไบนารี เป็นตัวของตัวเองต่อไป และเผยแพร่ความรักต่อไปนะ

ทรานส์เซ็กชวล

บุคคลที่ระบุว่าเป็นเพศที่แตกต่างจากเพศที่กำหนดตั้งแต่แรกเกิดและได้รับการรักษาทางการแพทย์ (ฮอร์โมนและ/หรือการผ่าตัด) เพื่อเปลี่ยนแปลงลักษณะทางกายภาพเพื่อให้ตรงกับอัตลักษณ์ทางเพศของตน คำนี้ล้าสมัยและถือว่าไม่เหมาะสมโดยคนจำนวนมากในชุมชนคนข้ามเพศ เพราะมีความหมายว่าการเป็นคนข้ามเพศเป็นความเจ็บป่วยทางจิตหรืออาการทางการแพทย์ประเภทหนึ่ง แทนที่จะเป็นส่วนหนึ่งโดยธรรมชาติของตัวตนของใครบางคน สิ่งสำคัญคือเราจะต้องใช้ภาษาที่ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกผิดหรือทำให้ประสบการณ์ข้ามเพศเป็นเรื่องผิด ไม่ว่าอัตลักษณ์ทางเพศของคุณจะเป็นอย่างไร จงภูมิใจในตัวเองและความรักของคุณ ความรักก็คือความรัก และทุกคนสมควรได้รับความรัก

เจนเดอร์เควียร์

บุคคลที่รู้สึกว่าตนเองไม่ได้ระบุตัวตนว่าเป็นชายหรือหญิง แต่อยู่ระหว่างหรือนอกกลุ่มไบนารีทั้งสองกลุ่มโดยสิ้นเชิง บุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศอาจรู้สึกไม่สบายใจกับร่างกายและ/หรือการแสดงออกเรื่องเพศ เนื่องจากพวกเขาไม่รู้สึกว่าตนเองเข้ากับแนวคิดของวัฒนธรรมที่โดดเด่นว่าผู้ชายหรือผู้หญิงควรเป็นอย่างไร สำหรับบางคน นี่อาจหมายความว่าพวกเขาไม่รู้สึกเชื่อมโยงกับคำว่า "ผู้ชาย" หรือ "ผู้หญิง" เลย สำหรับคนอื่น ๆ อาจหมายความว่าพวกเขารู้สึกเหมือนทั้งสองเพศพร้อมกัน บุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศอาจเลือกที่จะนำเสนอในรูปแบบที่ไม่สอดคล้องกับบรรทัดฐานของเพศชายโดยการสวมใส่เสื้อผ้าที่มักถูกมองว่าเป็น "ผู้ชาย" เป็นต้น เพศทางเลือกบางคนอาจใช้ชื่อใหม่ที่สะท้อนถึงตัวตนของพวกเขา เช่น ผู้หญิงคนนี้ที่ใช้ "สีแดง" แทนชื่อเกิดของเธอ "รีเบคก้า" ไม่ว่าอัตลักษณ์ทางเพศของคุณจะเป็นอย่างไร จงภูมิใจในตัวเองและความรักของคุณ การหาคนที่ใช่ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป แต่มันก็คุ้มค่าเมื่อคุณเจอ!

เจนเดอร์ฟลูอิด

เจนเดอร์ฟลูอิด เป็นคำที่หมายถึงบุคคลที่รู้สึกว่าอัตลักษณ์ทางเพศของตนเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา บุคคลที่เป็นเจนเดอร์ฟลูอิดบางคนจะระบุว่าเป็นเอเจนเดอร์ด้วย ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่ระบุเพศใดเพศหนึ่งโดยเฉพาะ ผู้คนสามารถเป็นเจนเดอร์ฟลูอิดกันได้จากหลายสาเหตุ รวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขารู้สึกไม่สบายใจที่จะระบุว่าเป็นชายหรือหญิง เป็นเรื่องปกติเช่นกันที่ผู้คนที่เป็นเจนเดอร์ฟลูอิดจะถูกดึงดูดจากผู้คนจากทุกเพศและทุกการแสดงออก ซึ่งอาจอธิบายได้ว่าทำไมคุณถึงรู้สึกว่าอัตลักษณ์ทางเพศของคุณเปลี่ยนไปเมื่อเวลาผ่านไป มีหลายวิธีในการระบุเพศของคุณ คุณอาจระบุว่าเป็นชายหรือหญิงหรือที่ไหนสักแห่ง ระหว่างนั้น คุณยังสามารถระบุเป็นคนไร้เพศได้ (หมายความว่าคุณไม่ได้ระบุเพศใดโดยเฉพาะ) หรืออาจทำทั้งหมดนี้พร้อมกัน

ไม่มีลักษณะข้ามเพศ

ฉันขอแนะนำให้คุณพิจารณาว่าเพศและเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องขาวดำอย่างที่หลายๆ คนคิด และเปิดรับความเป็นไปได้ด้วยว่าสิ่งที่คุณคิดว่าเป็น "ชายจริงหญิงแท้" อาจซับซ้อนกว่านั้น การเคารพในอัตลักษณ์ทุกประเภทเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นหากมีคนบอกคุณว่าพวกเขาเป็นกะเทยหรือไบเซ็กชวลหรือเกย์หรืออะไรก็ตาม แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดคือให้ถือว่าพวกเขารู้ความคิดของตัวเองและเคารพพวกเขาตามนั้น เราหวังว่าแบบทดสอบนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้นว่าทำไมบางคนอาจมีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องเพศแตกต่างจากคุณ

ทรานส์*
ทรานส์เซ็กชวล
เจนเดอร์เควียร์
เจนเดอร์ฟลูอิด
ไม่มีลักษณะข้ามเพศ