แบบทดสอบอัลฟ่า เบต้า โอเมก้า -คุณคืออัลฟ่า เบต้า หรือโอเมก้ากันนะ

คุณคงเคยได้ยินคำว่าอัลฟ่า เบต้า และโอเมก้ามาก่อน บางทีคุณอาจเคยได้ยินเพื่อนของคุณเรียกตัวเองว่า "อัลฟ่า" หรือคนอื่นเรียกพวกเขาว่า "โอเมก้า" แต่ทั้งหมดนี้หมายความว่ายังไงกันล่ะ

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าคุณจะอยู่ตำแหน่งไหนหากคุณกลายเป็นมนุษย์หมาป่า ลองนึกภาพว่าคุณถูกกัดและเริ่มกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าดูสิ จะเกิดอะไรขึ้นกับคุณ คุณจะพบว่าตัวเองอยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร หรืออยู่ตรงกลางกับของเหลือๆ หรืออยู่ด้านล่างสุดกันแน่

ถึงเวลาค้นหาว่าคุณอยู่จุดไหนในโครงสร้างอันยอดเยี่ยมนี้ ลึกๆ ข้างในคุณรู้คำตอบ แต่ก็มีความสงสัยในตัวเองเข้ามาขวางทาง ถึงเวลาที่จะละทิ้งความกลัวและค้นพบสิ่งที่คุณเป็นจริงๆ ได้แล้ว

แบบทดสอบอัลฟ่า เบต้า โอเมก้า” คืออะไร

แบบทดสอบอัลฟ่า เบต้า โอเมก้า ประกอบด้วยคำถาม 18 ข้อ เมื่อทำเสร็จแล้ว ผลลัพธ์จะแสดงต่อคุณในรูปแบบแผนภูมิวงกลม มันตอบจะสะท้อนความคาดหวังและมุมมองเกี่ยวกับความรักของผู้ทดสอบ นอกจากนี้ เรายังจะให้คำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำแต่ละข้อด้วย

เมื่อทำ แบบทดสอบอัลฟ่าเบต้าโอเมก้า ของเรา จะมีการระบุข้อมูลทางสถิติที่ไม่เปิดเผยตัวตนหลังจากตอบคำถามแต่ละข้อแล้ว เราอัปเดตข้อมูลเป็นประจำเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจว่าคนส่วนใหญ่ตอบสนองต่อคำถามเหล่านี้อย่างไร

ฉันสามารถใช้“แบบทดสอบอัลฟ่า เบต้า โอเมก้า” เพื่อประเมินคนอื่นได้หรือไม่

แน่นอน คุณสามารถตอบคำถามแต่ละข้อได้ในแบบที่คุณเชื่อว่าคนอื่นจะตอบ อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับบางคำตอบของบุคคลนั้น แสดงว่าคุณก็กำลังคาดเดาเองโดยยึดตามสมมติฐาน ซึ่งจะช่วยลดความแม่นยำและความน่าเชื่อถือของผลการทดสอบได้

คำอธิบายโดยละเอียดของบุคลิกภาพแต่ละแบบ

บุคลิกภาพแบบอัลฟ่าเพศผู้

อัลฟ่าเพศผู้เป็นตัวผู้ที่โดดเด่นที่สุดในฝูงหมาป่า มันเป็นผู้นำของกลุ่ม และมักจะเป็นสมาชิกที่ตัวใหญ่ที่สุด แข็งแกร่งที่สุด และก้าวร้าวที่สุดในกลุ่ม อัลฟ่าเพศผู้มีหน้าที่ตัดสินใจว่าจะไปที่ไหนและจะทำอย่างไรเมื่อฝูงอยู่ด้วยกัน มันยังปกป้องฝูงจากอันตรายและสัตว์นักล่าอื่นๆ ด้วย

หากอัลฟ่าเพศผู้ตายหรือได้รับบาดเจ็บ เพศผู้อีกตัวจะเข้ามารับตำแหน่งผู้นำจนกว่ามันจะฟื้นตัวหรือตายลงอย่างถาวร หากไม่มีเพศผู้ตัวอื่นที่สามารถเป็นอัลฟ่าได้ เพศผู้ตัวหนึ่งจะถูกเลือกโดยอัตโนมัติ ในการเลือกอัลฟ่าเพศผู้ ตัวใหม่นี้จะต้องสามารถปกป้องฝูงจากผู้ล่าในขณะที่ยังสามารถล่าสัตว์ร่วมกับพวกมันได้ ไม่เช่นนั้นพวกมันจะอยู่ไม่ได้

คำอธิบายบุคลิกภาพผู้ชายอัลฟ่านี้คล้ายกับคำอธิบายของหมาป่าอัลฟ่า พวกเขามีความมั่นใจและมีเสน่ห์ และพวกเขาไม่ลังเลที่จะควบคุมสถานการณ์ ผู้ชายอัลฟ่ามักถูกมองว่าเป็นผู้ชายที่น่าดึงดูดที่สุดในแวดวงสังคม เพราะพวกเขามีพฤติกรรมและความสามารถในการดึงดูดผู้คนเข้ามา

โดยทั่วไปแล้วผู้ชายอัลฟ่าจะพบในตำแหน่งผู้นำทั้งในองค์กรของมนุษย์และในกลุ่มสัตว์ ซึ่งรวมถึงบทบาทต่างๆ เช่น CEO ของบริษัทต่างๆ หรือหัวหน้าโค้ชของทีมกีฬา

บุคลิกภาพแบบอัลฟ่าเพศเมีย

ผู้หญิงอัลฟ่ามักเป็นคนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในแวดวงสังคม เนื่องจากพวกเธอมีนิสัยชอบเข้าสังคมและความสามารถในการผูกมิตรกับเพื่อนได้ง่าย อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าพวกเธอสนใจแค่การอยู่ร่วมกับคนอื่นเท่านั้น ที่จริงแล้วพวกเธอมักจะเป็นคนที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งไม่ชอบแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองกับผู้อื่นมากเกินไป แม้ว่าพวกเธอจะเอาแต่ใจตัวเองเป็นบางครั้ง แต่พฤติกรรมนี้มักจะได้รับแรงบันดาลใจจากความปรารถนาที่จะปกป้องตนเองมากกว่าแรงจูงใจที่เห็นแก่ตัว

เนื่องจากผู้หญิงเหล่านี้มีบุคลิกที่แข็งแกร่ง จึงอาจเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเธอที่จะหาคู่ครองที่สามารถตามทันได้ เนื่องจากผู้หญิงอัลฟ่ามักจะไม่ชอบผู้ชายที่ไม่โต้ตอบหรือยอมจำนน เนื่องจากพวกเขาจะรู้สึกว่าเขาถูกคุกคามในฐานะคู่ครองที่เท่าเทียมกัน แต่พวกเธอกลับชอบผู้ชายที่จะท้าทายพวกเธอ และทำให้ทั้งคู่ต้องเจองานหนักในความสัมพันธ์มากกว่าที่พวกเขาต้องทำหากออกเดทกับคนอื่น

บุคลิกภาพของผู้หญิงอัลฟ่าอาจรับมือได้ยาก แต่ก็มีประโยชน์เช่นกัน ตัวอย่างเช่น คนประเภทนี้มักจะฉลาดและสร้างสรรค์มาก ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถแก้ปัญหาและคิดนอกกรอบได้ดีเมื่อมีแนวคิดใหม่ๆ หรือวิธีแก้ปัญหาใหม่ๆ ในชีวิตหรือธุรกิจของพวกเขา พวกเขายังมีระเบียบและมุ่งเน้นเป้าหมาย ซึ่งหมายความว่าพวกเขาเก่งในการตั้งเป้าสำหรับตัวเองและช่วยเหลือผู้อื่นในการตั้งเป้าหมายด้วย

บุคลิกภาพแบบเบต้าเพศผู้

เบต้าเพศผู้ เป็นกลุ่มเพศผู้อันดับที่สองในฝูงหมาป่า โดยทั่วไปแล้วจะมีขนาดเล็กกว่าอัลฟ่า และสามารถแยกแยะได้ด้วยขนที่มีสีอ่อนกว่าและหัวที่แคบกว่า ตัวผู้เบต้ามีแนวโน้มที่จะก้าวร้าวมากกว่าหมาป่าตัวอื่น แต่พวกมันก็มีแนวโน้มที่จะถอยกลับเมื่อถูกคุกคามเช่นกัน

เบต้าเพศผู้มีเซนส์ด้านความยุติธรรมที่แข็งแกร่ง และทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในฝูงหมาป่า พวกมันสื่อสารกับสมาชิกอื่นๆ ในกลุ่มได้ดี และพวกมันก็เป็นกันเองโดยธรรมชาติ สมาชิกกลุ่มตัวอื่นๆ มักชื่นชมเบต้าเพศผู้เพราะพวกเขาสามารถดูแลปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในกลุ่มได้ พวกเขามีแนวโน้มที่จะภักดีและปกป้องเพื่อน ครอบครัว และสมาชิกในฝูงเป็นอย่างมาก

โดยปกติแล้วพวกเขาจะไม่ใช่ผู้นำที่โดดเด่น แต่สามารถเป็นผู้นำได้หากจำเป็น อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติสำหรับพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงมักจะชอบบทบาทที่ไม่มีปากเสียงภายในกลุ่มหรือครอบครัวมากกว่า

บุคลิกภาพแบบเบต้าเพศเมีย

เบต้าเพศเมีย เป็นสมาชิกอันดับสูงสุดเป็นอันดับสองของฝูงหมาป่ารองจากอัลฟ่าเพศเมีย แต่ต่ำกว่าสมาชิกตัวอื่นทั้งหมดยกเว้นลูกสุนัข เบต้าตัวเมียมักจะมีอำนาจเท่าๆ กัน แต่ก็อาจถือว่าเหนือกว่าหรือยอมจำนนมากกว่าสมาชิกตัวอื่นๆ ในฝูง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของพวกมันด้วย

หากคุณเป็นเบต้าเพศเมีย คุณมีแนวโน้มที่จะเป็นผู้ตามมากกว่าผู้นำ คุณมักจะเงียบ และคุณมีความสุขที่จะปล่อยให้คนอื่นเข้ามาควบคุมสถานการณ์ทางสังคม คุณไม่ชอบความขัดแย้ง และเมื่อมันเกิดขึ้น คุณพยายามทำให้ทุกอย่างคลี่คลาย

ผู้หญิงเบต้าขึ้นชื่อเรื่องความภักดี ความซื่อสัตย์ และความเห็นอกเห็นใจ พวกเธอมักจะเป็นคนที่ไม่เห็นแก่ตัวและยอมเสียสละเพื่อผู้อื่น แม้ว่าจะหมายถึงการยอมเสี่ยงหรือถูกเอาเปรียบจากคนรอบข้างก็ตาม

บุคลิกภาพแบบโอเมก้าเพศผู้

หากคุณเป็นโอเมก้าเพศผู้ คุณก็มีแนวโน้มว่าจะเป็นสมาชิกที่มีอันดับต่ำที่สุดในฝูงหมาป่า คุณจะมีความขี้อายและเงียบๆ และคุณไม่ชอบเป็นจุดสนใจ คุณมีแนวโน้มที่จะประหม่าและวิตกกังวล แต่สิ่งนี้ก็ทำให้คุณค่อนข้างใส่ใจและน่ารักด้วย

ผู้ชายโอเมก้ามีแนวโน้มที่จะเป็นมิตรมาก พวกเขาพร้อมสำหรับการผจญภัยครั้งใหม่อยู่เสมอ ชอบช่วยผู้อื่น และพร้อมที่จะยื่นมือช่วยเหลือเสมอ โอเมก้ายังเป็นนักแก้ปัญหาที่ชาญฉลาดและมีทักษะอีกด้วย ซึ่งทำให้พวกเขาเก่งในการแก้ปัญหาเมื่อเกิดขึ้น พวกเขาเต็มใจที่จะลองอะไรใหม่ๆ เสมอถ้ามันหมายถึงการช่วยเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวให้พ้นจากปัญหาที่ติดขัด

จริงๆ แล้ว โอเมก้าไม่กลัวที่จะเสี่ยงเลย แค่ต้องการให้ทุกคนรอบตัวมีความสุข ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาใครสักคนที่จะให้กำลังใจคุณเมื่อคุณรู้สึกแย่หรือให้คำแนะนำว่าชุดไหนจะดูดีที่สุดสำหรับคุณในสุดสัปดาห์นี้… ไม่ต้องมองหาที่ไหนนอกจากเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรของคุณ ผู้ชายโอเมก้านั่นเอง

บุคลิกภาพแบบโอเมก้าเพศเมีย

หากคุณเป็นผู้หญิงโอเมก้า คุณจะเป็นสมาชิกที่มีอันดับต่ำที่สุดในกลุ่ม ปกติแล้วคุณเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ และเป็นมิตร และคุณไม่อยากถูกท้าทายหรือทำให้อารมณ์เสีย

คุณยินดีที่จะทำตามสิ่งที่คนอื่นทำ และตราบใดที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี คุณก็ยินดีที่จะอยู่เบื้องหลัง คุณอาจไม่ได้พูดความคิดเห็นของคุณออกมาเสมอไป แต่สิ่งที่คุณพูดมักจะผ่านการคิดมาอย่างดี ดังนั้นผู้คนจึงมักจะฟังเมื่อคุณพูด

โดยทั่วไปแล้วโอเมก้านั้นมีเซนส์แรงมาก พวกเขาสามารถบอกได้ว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้องกับคนอื่น และพวกเขาสามารถอ่านภาษากายได้ดี พวกเขาเก่งในการรู้ว่าคนอื่นต้องการอะไรและดูแลพวกเขาได้

ผู้หญิงโอเมก้ามักจะมีปัญหาในการยึดมั่นในตัวเองเพราะพวกเธอไม่ต้องการทำให้ใครรู้สึกไม่สบายใจหรืออารมณ์เสีย แต่พวกเธอสามารถแสดงออกได้อย่างน่าประหลาดใจเมื่อจำเป็น พวกเธอรู้วิธีที่จะนำเสนอประเด็นของตนโดยไม่ก้าวร้าวหรือถือตัว พวกเธอเพียงแค่ถามคำถามจนกว่าจะเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นจึงอธิบายมุมมองของตนอย่างใจเย็นในแบบที่สมเหตุสมผลต่อทุกคนที่เกี่ยวข้อง

บุคลิกภาพและตัวตนเมตริกมนุษย์บุคลิกภาพท๊อป 30
ผลลัพธ์ ควิซ A/B/O ของคุณคือ:

ลองอีกครั้ง