ควิซสุนทรียภาพ

อะไรคือความสุนทรีย์ของฉัน

คุณคงเคยได้ยินเกี่ยวกับคำว่า "สุนทรียะ" ที่ใช้กันแพร่หลายในวงการแฟชั่น แต่คุณเคยคิดบ้างไหมว่ามันหมายถึงอะไร ที่นี่ เราเข้าใจ เป้าหมายของเราคือช่วยให้คุณเข้าใจสุนทรียศาสตร์เพื่อที่คุณจะได้รวมมันเข้ากับชีวิตของคุณได้

คุณเคยคิดอยากจะสัมผัสถึงสุนทรียภาพของคุณบ้างหรือไม่ แล้วตัวเลือกแฟชั่นของคุณล่ะเป็นยังไง เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณค้นพบสไตล์ที่เป็นส่วนตัวของคุณเอง เพื่อให้คุณสามารถพามันติดตัวไปได้ทุกที่

นี่คือสไตล์สุนทรียะแบบต่างๆ

ดาร์ค อคาเดเมีย

ดาร์ค อคาเดเมีย หรือสุนทรียะแบบดาร์คๆ เป็นคำที่ใช้อธิบายสุนทรียะของสิ่งที่มืดมน เคร่งขรึม และเกรี้ยวกราด มักเกี่ยวข้องกับความสยองขวัญและแฟนตาซี แต่ก็สามารถพบได้ในประเภทอื่นๆ ด้วย สุนทรียะสายมืดนี้พบเห็นได้ทั่วไปในนิยายและสื่อต่างๆ เช่น อะนิเมะ ซึ่งถูกใช้เพื่อสร้างการตอบสนองทางอารมณ์ที่รุนแรง สุนทรียะสายมืดมักใช้คอนทราสต์และเงาเพื่อสร้างบรรยากาศที่น่าขนลุกและทำให้โลกรู้สึกอันตรายมากกว่าที่เป็นจริง จากที่คุณตอบมา คุณคือแนวดาร์ค อคาเดเมีย คุณชอบความสวยงามแบบกอธิคมืดหม่น คุณชอบอะไรที่สลัวๆ และน่าขนลุก แต่ก็สวยงามและหรูหราด้วยเช่นกัน คุณไม่กลัวที่จะน่ากลัวเลยสักนิด แต่คุณก็รู้จักวิธีแต่งตัวอย่างมีสไตล์ด้วย คุณชอบชุดสีดำและสีเทา ลวดลายที่โดดเด่น และพวกปุ่มกระดุมเยอะๆ

เครื่องแต่งกายแบบคอตเทจคอร์

คอตเทจคอร์ หรือแนวชนบท เป็นความงามทางแฟชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ของยุครีเจนซี่และยุคเอ็ดเวิร์ดในยุโรป เน้นหนักกับโทนสี ผ้า และลวดลายที่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติ รวมถึงชุดเดรสพริ้วไหว ลูกไม้และผ้าลายตารางจำนวนมาก ขนแกะ และเครื่องประดับทำมือ แหล่งที่มาอื่นๆ ของแรงบันดาลใจแนวนี้สามารถพบได้ในนิยาย ปิกนิกที่แฮงกิงร๊อค หรืออลิซในแดนมหัศจรรย์ กลิ่นอายของชุดแบบคอตเทจคอร์นั้นคล้ายกับการนอนอยู่ในทุ่งดอกเดซี่ อ่านนิยายโดยไม่สนใจโลก หากสิ่งนี้อธิบายถึงคุณในทุกระดับก็ขอแสดงความยินดีด้วย คุณคือสายชนบทล่ะ

เครื่องแต่งกายสุนทรียะแบบ Y2K

ความงามแบบ Y2K เป็นเทรนด์แฟชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปลายยุค 90 และต้นยุค 2000 ธีมหลักของสไตล์ ได้แก่ เสื้อครอป แบรนด์หรูสไตล์วินเทจ เช่น ดิออร์, ปราดา และเวอร์ชาร์ช เดนิมทรงรีแล็กซ์ และรองเท้าผ้าใบหนาๆ หากคุณกำลังมองหาไอเดียการแต่งตัว คุณสามารถดูลุคที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Y2K ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนติ๊กตอก หรืออินสตาแกรม คุณจะเห็นวัฒนธรรมย่อยมากมายที่ถูกรวมอยู่ภายใต้หมวดหมู่แฟชั่น Y2K อย่างเช่น McBling (การผสมผสานระหว่างฮิปฮอปและอีโม), Synthwave (การผสมผสานระหว่างดนตรีซินธ์ยุค 80 ย้อนยุคกับวัฒนธรรมป๊อปสมัยใหม่), ชุดแบบ Emo (การผสมผสานระหว่างดนตรีอีโมกับ วัฒนธรรมป๊อปสมัยใหม่) และ Barbiecore (การผสมผสานระหว่างตุ๊กตาบาร์บี้กับวัฒนธรรมป๊อปสมัยใหม่) เครื่องแต่งกายที่สวยงามของ Y2K นั้นแพร่หลายคุณจะพบได้ทุกที่ตั้งแต่ติ๊กตอก ไปจนถึงอินสตาแกรม ไปจนถึงพินเทอร์เรสต์ พวกมันยังใช้งานได้หลากหลาย คุณจึงสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ไอเท็มต่าง ๆ เพื่อสร้างลุคเฉพาะตัวของคุณเองได้

ไลท์ อคาเดเมีย

คุณเป็นคนที่ชื่นชอบศิลปะและความงาม แต่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจเสมอไป คุณสนใจสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวคุณมากขึ้น และคุณจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกดีกับตัวเองและคนรอบข้างได้อย่างไร คุณชอบที่จะได้เห็นความสวยงามที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน คุณชอบสีอ่อนๆ เช่น สีขาวหรือสีเหลือง เพราะมันเป็นตัวแทนของพื้นที่สว่างๆ ที่คุณชอบอยู่ คุณชอบการเน้นสีแดงและส้มเพราะมันเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและสบายตาให้กับสภาพแวดล้อมของคุณ คุณมีจินตนาการที่โลดแล่น และมักรู้สึกว่าไม่สามารถแสดงออกผ่านคำพูดได้ดีพอ คุณต้องการแสดงตัวตนของคุณผ่านงานศิลปะหรือสื่ออื่น ๆ ที่ความคิดสร้างสรรค์ของคุณเปล่งประกาย ความเรียบง่ายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณ ดังนั้นคุณจึงมุ่งความสนใจไปที่สิ่งที่ดูสะอาดตาโดยมีรายละเอียดที่ไม่จำเป็นเพียงเล็กน้อย ไลท์ อคาเดเมีย เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสะดวกสบาย คุณจะมองหาผ้าอย่างผ้าแคชเมียร์ ผ้าลินิน ผ้าฝ้าย และผ้าลูกฟูก สิ่งสำคัญคือต้องมองหาผ้าวินเทจและผ้าที่สวมใส่แล้วเพื่อให้ได้กลิ่นอายของวินเทจหรือย้อนยุค ชุดไลท์ อคาเดเมีย มักประกอบด้วยกางเกงและกระโปรงทรงหลวมกับเสื้อเรียบๆ ที่สามารถสวมทับเสื้อเชิ้ตติดกระดุมหรือเสื้อคอเต่าได้ กุญแจสำคัญคือการดูเรียบง่ายและผ่อนคลายในขณะที่ยังรู้สึกเหมือนกำลังสร้างบางสิ่งอยู่

กรันจ์

กรันจ์เป็นสไตล์ที่เน้นความเฉี่ยว มันมืดมนและดูแปรปรวน แต่ก็เท่และเซ็กซี่เช่นกัน คุณสามารถเห็นได้จากการแต่งกายของผู้คน เช่น เสื้อผ้าสีเข้ม โซ่ อายแชโดว์สีควันบุหรี่ เสื้อยืดลายกราฟิกขนาดใหญ่ และสิ่งที่พวกเขาฟัง แผ่นเสียงไวนิล และดนตรีพังค์ คุณไม่กลัวสีบางสี คุณแค่ไม่ต้องการอะไรที่ฉูดฉาดหรือแวววาวเกินไป สีที่เข้มๆ เช่น สีดำหรือสีน้ำตาลให้ความรู้สึกสบายตามากกว่าสีแดงสดหรือสีเหลือง คุณชอบอะไรที่ดิบๆ เป็นธรรมชาติ และออร์แกนิค คุณไม่ชอบอะไรที่แวววาวหรือถูกขัดเกลามากเกินไป คุณชอบของที่ทำด้วยมือมากกว่าในโรงงาน กรันจ์เพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งและชื่นชมธรรมชาติ พวกเขายังชอบสิ่งที่สกปรกและไม่เรียบร้อย เช่น เสื้อผ้าหรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีคราบสกปรกหรือเป็นรู กุญแจสำคัญของกรันจ์คือการหาเสื้อผ้าแบบที่ทนทานและเรียบง่าย เช่น เสื้อมีฮู้ดหรือกางเกงยีนส์ที่คุณรู้ว่าจะไม่มีวันตกเทรนด์ นอกจากนี้ คุณยังต้องการตุนเสื้อผ้าผู้ชายแบบคลาสสิกๆ เช่น เสื้อเชิ้ตแบบติดกระดุมหรือรองเท้าบูทที่จะคงอยู่ตลอดไป กรันจ์เป็นการผสมผสานของสูง-ต่ำ เช่น รองเท้าผ้าใบกีฬากับชุดสูท หรือการสวมเสื้อยืดวงดนตรีตัวโปรดกับกางเกงสั่งตัด เป็นเรื่องของการได้รับแรงบันดาลใจจากสตรีทแวร์ แต่ต้องแน่ใจว่าทุกอย่างเข้ากันได้ดีและดูน่าทึ่งด้วยตัวมันเองด้วยนะ

ยูโฟเรีย

ยูโฟเรีย ได้รับแรงบันดาลใจจากรายการทีวีชื่อดัง และเกี่ยวข้องกับชุดที่ดูหรูหรา เพชรพลอย เส้นลายกราฟิก และรองเท้าส้นสูง แนวยูโฟเรียเป็นเรื่องของการเป็นวายร้ายและอยู่เหนือทุกคน มันเกี่ยวข้องกับการแสดงออกในแบบแฟชั่นไอคอน คุณจะต้องแสดงความเป็นตัวเองผ่านสไตล์ของคุณ ไม่ใช่แค่เรื่องเสื้อผ้าเท่านั้น คุณชอบที่จะอวดความเป็นตัวร้ายในตัวคุณด้วยการแต่งหน้าที่จัดจ้านและเครื่องประดับที่โดดเด่น คุณคือตัวแม่ที่แท้ทรู คุณชอบแสดงความเป็นตัวเองด้วยการเลือกทรงผมที่คุณชื่นชอบ การแต่งหน้า รองเท้า และเสื้อผ้า คุณทราบดีว่าทุกวันคือวันถ่ายรูปลงไอจี - คุณกำลังอยู่ในภารกิจที่จะเปลี่ยนแปลงโลกด้วยสไตล์ของคุณ คุณต้องการที่จะดูดีในสายตาทุกคนเพราะมันทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น! สุนทรียะแบบยูโฟเรียคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับสีสันที่สดใสและลวดลายที่สะดุดตา คุณเป็นคนที่ต้องการจะโดดเด่นท่ามกลางฝูงชน และคุณต้องการรู้สึกกระปรี้กระเปร่า คุณควรใส่สีอะไรงั้นเหรอ สีสดใส เช่น สีแดง สีส้ม สีเหลือง และสีเขียว เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณที่นี่ เป็นกลุ่มสีที่จะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจและมีความสุข คุณควรพิจารณาแพทเทิร์นต่างๆ เช่น ลายทาง ลายจุด และลายดอกไม้ด้วย ถ้าถามว่าผ้าชนิดใดดีที่สุดสำหรับสุนทรียภาพแบบยูโฟเรีย คุณต้องการเสื้อผ้าที่เบาสบาย ลองนึกถึงผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน ข้อควรจำคือ เสื้อผ้าของคุณควรทำให้บุคลิกของคุณดูเปล่งประกาย

ดรีมคอร์

คุณชอบเสื้อผ้าน่ารักๆ จุดเด่นของสุนทรียศาสตร์ประเภทนี้คือสีพาสเทล (ชมพู เบบี้บลู) สีโทนอ่อน (ไลแลค ลาเวนเดอร์) และลวดลายที่หลุดโลก (เช่น ดอกไม้หรืออวกาศ) คุณยังโฉบเฉี่ยวได้เล็กน้อยในบางครั้งด้วยลายแพทเทิร์นที่ล้ำโลกของคุณของคุณ มันสมเหตุสมผลแล้วที่คุณมีสุนทรียภาพแบบดรีมคอร์ เพราะมันเป็นเรื่องของความคิดถึงอดีต ความฝันอันยิ่งใหญ่ และสร้างโลกของคุณเอง สิ่งสำคัญคือต้องเปิดใจหน่อยเมื่อเป็นเรื่องเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ ดรีมคอร์ คือสุนทรียะแห่งการค้นหาความงามในทุกสิ่ง รวมถึงเรื่องโลกีย์ด้วย เป็นการนำสิ่งที่ธรรมดามาทำให้พิเศษด้วยการเลือกสรรของคุณเอง เมื่อพูดถึงแฟชั่น คนประเภทดรีมคอร์ควรลองใส่เสื้อผ้าที่มีสีสัน มีการผสมผสาน และมีความแสดงออก คุณสามารถแสดงตัวตนของคุณผ่านสิ่งที่คุณสวมใส่ได้โดยการสวมเสื้อที่มีข้อความว่า "ฉันเป็นศิลปิน" หรือแม้กระทั่งวาดบนกางเกงด้วยเครื่องหมายต่างๆ ได้ คุณยังสามารถรวมองค์ประกอบ Dreamcore เข้ากับการแต่งหน้าของคุณด้วยการใส่สีสดใสบนดวงตาหรือริมฝีปากของคุณ เช่นเดียวกับการใช้อายแชโดว์หรือไฮไลท์แบบแวววาว

แฟร์รีคอร์

ความสวยงามแบบแฟรี่คอร์นั้นเกี่ยวกับสิ่งของที่เบาและฟูฟ่อง เช่น นางฟ้า สายไหมและสายรุ้ง คุณอยากจะติดดอกไม้ ใส่สีพาสเทล และลูกไม้ หากคุณคนแบบแฟร์รีคอร์ แรงบันดาลใจในการแต่งตัวของคุณน่าจะเป็นทิงเกอร์เบลหรือพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ คุณชอบที่จะสวมใส่อะไรก็ได้ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง สีโปรดของคุณคือสีชมพู แต่ไม่ใช่แค่สีชมพูเท่านั้นนะ ต้องเป็นสีชมพูอ่อนที่เกือบจะเป็นสีพาสเทลเพื่อให้เหมาะกับสีผิวของคุณ และคุณยังชอบใส่อะไรที่มีกลิตเตอร์หรือประกายระยิบระยับด้วย ผู้คนในแฟรี่คอร์มักสนใจลายพิมพ์ดอกไม้เพราะมันทำให้เรานึกถึงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งทุกอย่างเขียวชอุ่มและมีชีวิตใหม่ และเราทุกคนรู้ว่านางฟ้ารักธรรมชาติมากแค่ไหน ลายพิมพ์ดอกไม้ยังทำให้เรานึกถึงธรรมชาติเพราะมันสวยงามมาก ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้เสื้อผ้าที่เปล่งประกาย แต่ไม่ต้องการให้สว่างหรือฉูดฉาดเกินไป

บุคลิกภาพและตัวตนสุนทรียศาสตร์บุคลิกภาพ
ผลลัพธ์ ควิซสุทรียภาพ ของคุณคือ:

ลองอีกครั้ง