ควิซทดสอบเกร็ดความรู้ Minecraft ระดับสุดยอด

คุณคือผู้เชี่ยวชาญ Minecraft ตัวจริงรึเปล่า ? ลองมาทำควิซเพื่อพิสูจน์ความรู้ของคุณทั้งในเรื่องศัตรู เกมเพลย์ อาวุธและอื่นๆ จากเกม Minecraft กันได้เลย !

คุณเคยได้ยินเกมที่ชื่อว่า Minecraft มั้ย ? แล้วคุณเป็นผู้เล่นมีประสบการณ์หรือว่าเป็นมือใหม่กัน ? มาลองทำควิซนี้เพื่อวัดกันไปเลย !

Minecraft คืออะไร?

Minecraft เป็นวิดีโอเกมแซนด์บ็อกซ์ที่พัฒนาโดย Mojang Studios เกมนี้พัฒนาโดย Markus Persson หลังจากผ่านการทดสอบมาหลายเวอร์ชั่น เกมก็ได้ถูกเผยแพร่สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2552 ก่อนที่จะจัดจำหน่ายอย่างเต็มรูปแบบในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ในโลกของ Minecraft ผู้เล่นจะผจญภัยไปในโลก 3D ที่ทุกอย่างอยู่ในรูปทรงสี่เหลี่ยม ด้วยระบบที่จะสร้างพื้นผิวอัตโนมัติอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้ผู้เล่นได้เจอวัตถุดิบมากมายที่สามารถนำมาใช้สร้างเป็นไอเทม อาคารบ้านเรือน ขุดดิน หรือสร้างอุปกรณ์แบบง่ายๆ ได้อีกด้วย ขึ้นอยู่กับแต่ละโหมดของเกม ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับศัตรูที่ดุร้าย โดยสามารถเลือกที่จะร่วมมือหรือจะต่อสู้กับผู้เล่นอื่นก็ทำได้ โหมดเกมที่มีได้แก่ โหมดเอาตัวรอด (ที่ผู้เล่นจะต้องหาทรัพยากรต่างๆ เพื่อสร้างโลกและเอาตัวรอดไม่ให้ตาย) และอีกโหมดคือโหมดสร้างสรรค์ (ผู้เล่นจะมีทรัพยากรไม่จำกัดและสามารถบินได้ด้วย) แถมยังมีโหมดอีกมากมายที่ผู้เล่นคนอื่นสร้างขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นการดัดแปลง การเปิดเซิฟเวอร์ สกินต่างๆ การทำ Texture ต่างๆ ในเกม ไปจนถึงแมพแบบสร้างเอง ซึ่งเป็นการที่ทำให้เกมมีกลไกและความเป็นไปไม่ได้ไม่มีที่สิ้นสุด

คำอธิบายหัวข้อต่าง ๆ

ตัวละคร

คุณจำตัวละครจากเกม Minecraft ได้ทั้งหมดรึเปล่า ? ควิซนี้จะทดสอบความรู้ของคุณเกี่ยวกับตัวละครต่างๆ ภายในเกม Minecraft ว่าคุณรู้จักพวกเขาดีแค่ไหน

โหมด

คุณเชี่ยวชาญทุกโหมดในเกม Minecraft หรือเปล่า ? ลองทำควิซนี้เพื่อทดสอบความรู้เกี่ยวกับเกมกันเลย

อาวุธ

คุณเล่น Minecraft มานานแล้วหรือเปล่า ? ลองทำควิซนี้เพื่อพิสูจน์ว่าคุณเชี่ยวชาญอาวุธทุกชนิดในเกม Minecraft กันเลย

เกมเพลย์

คุณคิดว่าคุณรู้ทุกแง่มุมของเกม Minecraft รึเปล่า ? ลองทำควิซนี้เพื่อทดสอบความรู้เกี่ยวกับเกมกันเลย

ศัตรู

ลองทำควิซนี้เพื่อพิสูจน์ว่าคุณคือแฟนตัวจริงของเกม Minecraft ที่รู้จักศัตรูทุกตัวในเกมกันเลย

เกม
คะแนนรวมของคุณคือ %TOTAL% และคะแนนในแต่ละหัวข้อของคุณคือดังนี้:

ลองอีกครั้ง