ทำแบบทดสอบ

บุคคลิกแบบESTP

ทำแบบทดสอบ
สารบัญ

ภาพรวมชาว ESTP

กระตือรือร้น / ตรงไปตรงมา / ใจกว้าง / ยืดหยุ่น

ภาพประกอบของประเภทบุคลิกภาพ ESTP ที่สร้างโดย Arealme ซึ่งมีรูปสัญลักษณ์ของลักษณะทางและสไตล์ของบุคลิกภาพนี้

คนที่มีบุคลิกภาพแบบ ESTP เป็นนักผจญภัยที่ชอบชีวิตที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงและสีสันในชีวิต พวกเขาชอบสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ความประหลาดใจ และความท้าทายมากกว่าความสงบและความมั่นคง ในฐานะนักปฏิบัติที่จริงจัง แทนที่ชาว ESTP ปล่อยให้ความคิดของตนเป็นเพียงจินตนาการเท่านั้น พวกเขากลับสามารถบรรลุความฝันและเป้าหมายของตนเองได้ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและความสามารถในการปรับตัวที่แข็งแกร่ง ชาว ESTP มีประมาณ 4-5% ของประชากร พวกเขาสามารถใจเย็นภายใต้แรงกดดันได้ และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการแก้ปัญหา แม้ว่าจะเผชิญกับความท้าทายก็ตาม

มุมมองนิสัย
รูปแบบการเข้าสังคมเอ็กโทรเวิร์ต
สไตล์การวิเคราะห์ข้อมูลใช้เซนต์
สไตล์การตัดสินใจคิดวิเคราะห์
ไลฟ์สไตล์ที่ชอบการรับรู้
พันธุกรรม สิ่งแวดล้อม และประสบการณ์ล้วนแล้วแต่เป็นตัวกำหนดบุคลิกภาพ ตารางใช้สำหรับอ้างอิงเท่านั้น

ลักษณะเฉพาะ

จุดแข็ง

ในฐานะผู้ปฏิบัติงานจริง บุคลิกของชาว ESTP โดดเด่นในเรื่องของความสามารถในการเปลี่ยนความคิดให้กลายเป็นความจริง พวกเขามีความมั่นใจอย่างยิ่งในความสามารถของตนเองและก้าวไปสู่อนาคตด้วยทัศนคติเชิงรุกและการมองโลกในแง่ดี เมื่อพวกเขากำหนดทิศทางแล้วชาว ESTP จะสามารถแปลแผนการเป็นการดำเนินการที่จับต้องได้และแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว สิ่งนี้ทำให้พวกเขาสามารถพัฒนาบุคลิกภาพของตนเองได้อย่างต่อเนื่อง และได้รับความรู้และประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ การควบคุมสถานการณ์ของชาว ESTP และความกล้าหาญอย่างไม่ย่อท้อเมื่อต้องเผชิญกับอันตรายยังเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของพวกเขา แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความคิดหรือการกระทำที่แปลกใหม่ที่อาจดูนึกไม่ถึงสำหรับผู้อื่น หรือเมื่อต้องเผชิญกับความยากลำบาก พวกเขาจะยังคงมีความมั่นใจและใจเย็น เขาปรับตัวอย่างรวดเร็วต่อการเปลี่ยนแปลงและสถานการณ์ใหม่ และควบคุมทุกสิ่งที่อยู่ในมือของพวกเขาได้ ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าชาว ESTP จะกลัวความยากลำบาก พวกเขาคือนักรบที่แท้จริง

จุดอ่อน

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นสำหรับชาว ESTP คือพวกเขาสามารถมองข้ามความรู้สึกของผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย พวกเขามีวิธีการทำสิ่งต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมักจะเข้าใจสิ่งต่างๆ ได้เร็วกว่าคนอื่นๆ แต่สิ่งนี้อาจทำให้พวกเขามองข้ามความสามารถที่แตกต่างกันของคนอื่น เมื่อต้องทำงานหรือเข้าสังคมกับผู้อื่น หากพบความเกียจคร้านหรือความหัวเเข็งก็อาจกลายเป็นคนใจร้อนหรือก้าวร้าวจนนำไปสู่ความขัดแย้งซึ่งควรหลีกเลี่ยง

ข้อควรกังวลอีกประการหนึ่งคือการควบคุมความเสี่ยง ชาว ESTP มักจะสนุกกับการสร้างสรรค์ในการทำงานและชีวิต ชอบที่จะจัดการกับปัญหาด้วยวิธีใหม่ๆไม่เหมือนใคร แม้ว่าสิ่งนี้จะนำไปสู่แปลกใหม่น่าประหลาดใจ แต่ก็สามารถสร้างความเสี่ยงได้เช่นกัน ความมั่นใจในความสามารถมากเกินไปอาจนำไปสู่การตัดสินใจโดยคำนึงถึงตนเองโดยไม่คำนึงถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ส่งผลให้การตัดสินใจนั้นมีความครอบคลุมและแม่นยำน้อยลง

สิ่งที่ควรพัฒนา

  1. เรียนรู้ความอดทน: ชาว ESTP เป็นคนกระตือรือร้นแต่ถูกรบกวนได้ง่าย พวกเขาจะลงมือทำเลยโดยไม่ได้คิดหน้าคิดหลังให้ดีก่อน การใช้เวลาในการคิดและวางแผนจะสามารถช่วยให้งานสำเร็จได้ดีขึ้นได้
  2. รักษาความเป็นระเบียบ: ชาว ESTP ให้ความสำคัญกับความเป็นอิสระจนทำให้เกิดความยากลำบากในการจัดระเบียบชีวิต การเรียนรู้ที่จะจัดการเวลาสามารถช่วยให้พวกเขาทำงานเสร็จตรงเวลาได้
  3. ยอมรับคำวิจารณ์: พวกเขามักค้นหาการยอมรับแต่ยากที่จะยอมรับการวิจารณ์ การเข้าใจว่าการวิจารณ์อาจเป็นแรงผลักดันให้พวกเขาเติบโตจะช่วยให้พวกเขาเติบโตได้
  4. หลีกเลี่ยงความหุนหันพลันแล่น: ชาว ESTP ต้องคิดก่อนที่จะทำ เพื่อการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ไม่จำเป็น

ความสัมพันธ์

คู่รัก

ในความสัมพันธ์แบบโรแมนติก คนที่มีบุคลิกภาพแบบ ESTP มักจะแสดงลักษณะของความโรแมนติก ความหลงใหล และความสนใจในความแปลกใหม่ พวกเขาชอบและมีความสุขที่จะใช้เวลากับคู่รักของเขาบ่อยครั้งพวกเขาจะดีไอเดียที่สร้างสรรค์และไม่คาดไม่ถึงเพื่อทำให้การออกเดตน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น และเติมความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับความสัมพันธ์ โดยรวมแล้วพวกเขาเป็นคนรักสนุกสนานและโรแมนติก

เมื่อคนรักยอมรับและชื่นชมพวกเขา ชาว ESTP จะรู้สึกยินดีอย่างมาก พวกเขาใส่ใจอย่างมากว่าคู่รักของตนรู้สึกและคิดอย่างไรเกี่ยวกับพวกเขา เมื่อพวกเขาสัมผัสได้ถึงความรักของคนรักชาว ESTP จะแสดงออกถึงความรู้สึกอย่างรุนแรงเพื่อเป็นตอบแทน

เป็นที่น่าสังเกตว่าเพื่อให้มั่นใจว่าความสัมพันธ์จะมั่นคง ทั้งสองฝ่ายจำเป็นต้องเข้าใจกันอย่างลึกซึ้งมากขึ้นและอยู่ในความคิดเห็นเดียวกัน นี่อาจเป็นความท้าทายที่สำคัญสำหรับชาว ESTP ผู้ซึ่งชอบการผจญภัยและมีจิตวิญญาณที่อิสระ ที่ต้องโฟกัสไปที่อารมณ์และสภาวะจิตใจของตนมากขึ้น ดังนั้นการสื่อสารและการวางแผนระยะยาวจึงมีความสำคัญ

มิตรภาพ

ESTP มีความสามารถในการสร้างความสัมพันธ์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ พวกเขากระตือรือร้น เข้ากับคนง่าย และน่าสนใจ พวกเขาสามารถแสดงความคิดเห็นของตนได้อย่างตรงและตรงไปตรงมา และยังเต็มใจที่จะรับฟังและเข้าใจเรื่องราวและประสบการณ์ของผู้อื่น สิ่งนี้ทำให้พวกเขาสื่อสารและผูกมิตรกับผู้คนได้ดี ความคิดที่เป็นเอกลักษณ์และความใจกว้างของพวกเขา ทำให้พวกเขาดูน่าดึงดูดและโดดเด่นยิ่งขึ้น

นอกจากจะได้ประโยชน์จากบุคลิกภาพของพวกเขาแล้ว งานอดิเรกที่หลากหลายยังเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ชาว ESTP มีวงสังคมที่กว้างขวาง พวกเขามีความอยากรู้อยากเห็น มีความสนใจในหลากหลายสาขา และมักจะมีความรู้ค่อนข้างมาก งานอดิเรกเหล่านี้เปิดโอกาสให้พวกเขาได้รู้จักเพื่อนใหม่และขยายเครือข่ายสังคมของพวกเขาได้

ครอบครัว

ชาว ESTP ให้ความสำคัญกับการศึกษาและพัฒนาการของบุตรหลานเป็นอย่างมาก แต่ไม่ใช่ด้วยการกำหนดกฎเกณฑ์ที่เข้มงวด พวกเขาชอบเล่นและใช้เวลาว่างกับลูกๆ สอนและช่วยให้พวกเขาเติบโตผ่านกิจกรรมที่สนุกสนาน พวกเขายังใส่ใจต่อความรู้สึกของลูกและโอบล้อมพวกเขาด้วยความรัก

ในการสื่อสารกับลูกๆของ “ความเท่าเทียมกัน” คือกุญแจสำคัญ ชาว ESTP สนับสนุนเสรีภาพและการพัฒนาตนเองของลูกหลาน พวกเขาเชื่อในวิจารณญาณของลูกๆ และสนับสนุนให้พวกเขาสำรวจและลองทำสิ่งใหม่ๆ เป็นผลให้ชาว ESTP มักจะเลี้ยงดูลูกให้เป็นเด็กที่มีความคิดอิสระ มีความมั่นใจ กล้าหาญ และกระตือรือร้น

อาชีพ

โอกาศ

ในที่ทำงาน ทัศนคติที่เปิดกว้างและยืดหยุ่นของชาว ESTP คือหนึ่งในจุดแข็งของพวกเขา พวกเขาเปิดกว้างต่อความคิดและความคิดเห็นที่หลากหลาย และมีความสามารถในการผสมผสานความคิดและตัดสินใจเข้าด้วยกัน สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาตัดสินใจได้ดีขึ้น จัดสรรค์ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ และทำงานร่วมกับผู้คนที่หลากหลายได้ดี

การสังเกตที่เฉียบคมและการจดจำที่ยอดเยี่ยมถือเป็นจุดแข็งในการทำงานของชาว ESTP เช่นกัน พวกเขามีความชาญฉลาด สามารถปรับตัวได้ดี และสามารถระบุปัญหาได้อย่างรวดเร็ว เข้าใจและบูรณาการข้อมูลเพื่อให้งานเสร็จสมบูรณ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นี่เป็นกุญแจสำคัญในการเป็นผู้นำและผู้ตามที่ประสบความสำเร็จ

ความเสี่ยง

ความท้าทายสำหรับ ESTP คือการทำงานตามลำพังหรือทำงานที่ซ้ำซากเป็นเวลานาน มันไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่สามารถทำงานคนเดียวได้ แต่พวกเขาอาจรู้สึกเบื่อหรือเสียสมาธิ ทำให้ยากต่อการทำงานให้เสร็จตรงเวลา งานที่ซ้ำซากและน่าเบื่ออาจทำให้พวกเขารู้สึกหงุดหงิดและเครียดได้ เนื่องจากพวกเขาชอบงานที่สร้างสรรค์และอาจจะไม่ถนัดกับงานที่มีรายละเอียดเยอะ

สุดท้ายนี้ มุมมองของชาว ESTP เกี่ยวกับประเพณีต่างๆอาจมีผลต่อการก้าวหน้าในอาชีพของพวกเขา พวกเขาแสวงหาอิสรภาพและความยืดหยุ่น และไม่ยอมถูกจำกัดด้วยกฎและข้อบังคับ สิ่งที่หยุมหยิมจุกจิกอาจไม่เข้ากับความคิดของพวกเขา ประกอบกับความไม่เต็มใจที่จะทำตัวแบบที่พวกเขาไม่ชอบ พวกเขาอาจประสบปัญหาในการเข้ากับผู้บังคับบัญชาหรือความก้าวหน้าในอาชีพการงานได้

ตัวอย่างอาชีพ

อาชีพที่เหมาะสม: 💰 การเงิน, 🍽️ งานบริการ, 🤝 สังคมสงเคราะห์, 🧶 หัตถกรรม, 🎭 ความบันเทิง, 🎨 ศิลปะ, 💼 ธุรกิจ, 🏋️‍♀️ กีฬา, 💻 เทคโนโลยี ฯลฯ

**อาชีพทั่วไป:* 🏋️ เทรนเนอร์, 📰 นักข่าว, 👨‍🍳 เชฟ, ✈️ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน, 🔧 ช่างเทคนิค, 💼 ที่ปรึกษาด้านธุรกิจ, 🏃‍♂️ นักกีฬา, 👨‍💼 ผู้จัดการฝ่ายขาย, 🍺 บาร์เทนเดอร์, 🏋️‍♀️ โค้ชกีฬา, 👩‍💼 ผู้ประกอบการ, 🧑‍🏫 ผู้ฝึกสอนด้านเทคนิค, 🌍 บริษัทท่องเที่ยว, 🛠️ ช่างฝีมือ, 🧑‍🏫 โค้ช ฯลฯ

ความสัมพันธ์กับบุคลิคภาพอื่นๆ

ความสัมพันธ์บุคลิคภาพ
คู่ที่ดีที่สุดISFJ
คู่ที่ดีESFJINFJESTPISTJINTP
เพื่อนที่ดีENFJENTPISFPINTJISTPESTJESTP
คู่ค้าธุรกิจESFPESTPENTJENFP
คู่ที่ไม่ค่อยเข้ากันESFPINFP
หมายเหตุ: ความสัมพันธ์ระหว่างประเภทบุคลิกภาพมีความซับซ้อนและหลากหลายอย่างมาก และไม่สามารถอธิบายและทำนายได้ด้วยทฤษฎีหรือแบบจำลองที่เป็นหนึ่งเดียวง่ายๆ คำอธิบายนี้ใช้สำหรับการอ้างอิงเท่านั้น

ESTP กับ ISFJ

ชาว ISFJ และชาว ESTP เป็นคู่รักที่เข้ากันได้ดีด้วยความหลงใหลและเชี่ยวชาญในการค้นพบความงดงามในสิ่งแวดล้อมของพวกเขานั้นเอง ชาวISFJ ชื่นชมความเป็นธรรมชาติในการปล่อยวางและใจดีของชาว ESTP ในขณะที่ชาว ESTP พบว่าสบายใจในความรักเดียวใจเดียว รอบคอบ และความมั่นคงของชาว ISFJ อย่างไรก็ตาม พวกเขาอาจมีความขัดแย้งในการเข้าสังคมและจำเป็นต้องสร้างสมดุลระหว่างเวลาที่ใช้ร่วมกับเวลาส่วนตัว

ESTP กับ ESFJ

ชาว ESTP และชาว ESFJ เป็นการจับคู่ที่เต็มไปด้วยความหวังและความท้าทาย พวกเขาสื่อสารได้ดีและสนุกสนานกับการแบ่งปันความสนใจที่หลากหลาย อย่างไรก็ตามชาว ESFJ มักจะชอบชีวิตที่มีการวางแผนและเป็นระเบียบ ในขณะที่ชาว ESTP นั้นชอบให้เป็นไปตามธรรมชาติมากกว่า ความแตกต่างนี้สามารถสร้างความท้าทายในความสัมพันธ์ระยะยาวและต้องใช้ความพยายามเป็นพิเศษในการประสานเข้ากัน

ESTP กับ INFJ

ชาว ESTP และชาว INFJ เข้ากันได้ดีในชีวิตประจำวันและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ชาว ESTP จะพยายามในการสร้างแนวคิดแปลกใหม่ให้แก่ชาว INFJ และยินดีที่จะช่วยเหลือพวกเขาในเรื่องรายละเอียดในชีวิต ในขณะเดียวกันชาว INFJ ช่วยให้ชาว ESTP จัดการและเผชิญกับความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลอย่างซื่อสัตย์และสบายใจยื่งขึ้น

ESTP กับ ESTP

ความสัมพันธ์ระหว่างชาว ESTP ทั้งสองจะไม่มีท่าขาดความสดใหม่และน่าเบือ ทั้งคู่มีความโรแมนติกโดยเนื้อแท้ เข้ากับคนง่าย และมีความกระตือรือร้นอย่างมาก สิ่งนี้ทำให้พวกเขาสามารถสร้างชีวิตคู่ที่มีชีวิตชีวาและกระตือรือร้นได้

ESTP กับ ISTJ

ชาว ISTJ และชาว ESTP เป็นการสร้างคู่รักที่น่าสนใจและท้าทายชาว ESTP ที่กระตือรือร้นและชาญฉลาดมุ่งมั่นที่จะสำรวจทุกวินาทีแห่งความตื่นเต้นของชีวิต ซึ่งทำให้ชาว ISTJ เกดิตวามสนใจ ในขณะเดียวกันชาว ISTJ ที่เชื่อถือได้และมีน้ำใจจะทำหน้าที่เป็นผู้น้ำ มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ แม้จะมีความแตกต่างและความขัดแย้งในการสื่อสารและไลฟ์สไตล์ แต่โดยรวมแล้วพวกมันเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ESTP กับ INTP

ความมีชีวิตชีวา ช่างพูดคุยของชาว ESTP สามารถดึงดูดความสนใจของชาว INTP ทำให้พวกเขามีการเชื่อมต่อทางอารมณ์ต่อกัน สำหรับชาว INTP ที่เป็นคนมีเอกเทศและมีสติปัญญาเฉียบแหลม เขาจะสามารถสัมผัสกับแพชชั่นนี้ โดยจะค่อยๆเผยตัวตนและสร้างความสัมพันธ์ สำหรับทั้งสองฝ่าย การสำรวจและแบ่งปันงานอดิเรกร่วมกันเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการรักษาความใกล้ชิดซึ่งกันและกัน

ESTP กับ ISFP

ISFP และ ESTP เป็นคนง่ายๆ และมีเหตุผล พวกเขาใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันและสนุกกับชีวิตอย่างเต็มที่ ชาว ESTP มักเป็นผู้สร้างความผ่อนคลาย ความมีชีวิตชีวา ในขณะที่ชาว ISFP มองหาการเชื่อมโยงทางอารมณ์และความเข้ากัน ควรระวังว่าพวกเขาอาจมีความยากลำบากในการวางแผนระยะยาว

ESTP กับ INTJ

ในความสัมพันธ์ชาว ESTP แสดงความหลงใหลและความบ้าพระอย่างน่าทึ่ง ในขณะที่ชาว INTJ โฟกัสที่วิธีการที่ชัดเจนในการบรรลุเป้าหมายของพวกเขา ความแตกต่างนี้ทำให้พวกเขามีมุมมองที่กว้างขึ้นในชีวิตและความเข้ากันได้

ESTP กับ ENFJ

ชาว ESTP มีความกระตือรือร้นและตรงไปตรงมา ชอบอยู่กับปัจจุบันมากกว่าการวางแผนอนาคต ส่วนชาว ENFJ เป็นคนกระตือรือร้นและชอบที่จะสื่อสารและแบ่งปัน พวกเขาสามารถเป็นเพื่อนที่ดี แบ่งปันชีวิตและอารมณ์กันได้ อย่างไรก็ตามความแตกต่างในเรื่องความมั่นคงและแผนการในอนาคตอาจเป็นอุปสรรคต่อพวกเขาจากการสร้างความสัมพันธ์แบบคู่รัก

ESTP กับ ENTJ

ENTJ และ ESTP มองเห็นสื่งที่ขาดของกันและกัน พวกเขากระฉับกระเฉงและไว้ใจได้ พวกเขาสามารถยกระดับความคิดของกันและกันในระหว่างการสนทนาซึ่งนำไปสู่การมีวุฒิภาวะและมีมุมมองที่กว้างขวางครอบคลุม

ESTP กับ ENFP

ชาว ENFP และชาว ESTP มาจากโลกที่แตกต่างกัน โดยชาว ENFP มองไปยังอนาคตและเห็นคุณค่าของอิสรภาพและความอยากรู้อยากเห็น ในขณะที่ชาว ESTP เพลิดเพลินกับปัจจุบันและความไม่คาดคิด พวกเขายังส่งเสริมซึ่งกันและกัน โดยชาว ESTP มีทักษะในการแก้ปัญหาและช่วยให้ชาว ENFP เปลี่ยนความคิดให้กลายเป็นความจริงได้

ESTP กับ ENTP

ชาว ESTP และชาว ENTP เต็มไปด้วยพลัง ความคิดบวก และความสามารถที่น่าประทับใจ พวกเขาสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กันและกัน และเข้าใจความคิดและความรู้สึกของกันและกัน พวกเขาเป็นเพื่อนที่เข้ากันได้ที่สุด

ESTP กับ ISTP

ชาว ISTP และชาว ESTP เป็นคู่ในการเดินไปข้างหน้าด้วยการหาจุดยืนร่วมกันและสร้างความไว้วางใจ ความน่าหลงใหลของชาว ESTP ดึงดูดชาว ISTP แต่การเข้าสังคมที่มากเกินไปอาจทำให้พวกเขาอึดอัดได้

ESTP กับ ESTJ

ชาว ESTJ และชาว ESTP เข้าใจซึ่งกันและกันและมีความสนใจหรือกิจกรรมร่วมกัน แต่ควรระวังเรื่องวิธีการสื่อสารของแต่ละคนเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อจจะเกิดขึ้นได้

ESTP กับ INFP

คู่รักชาว ESTP และชาว INFP มักเผชิญกับความท้าทาย ชาว ESTP ที่เข้าถึงง่ายและชอบเข้าสังคมกับชาว INFP ที่ไม่ค่อยเก่งเรื่องการสานสัมพันธ์ ทำให้พบว่ามันยากที่ทั้งสองจะทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ด้วยนิสัยที่แตกต่างกันอย่างมากอาจทำให้เข้าใจกันยากขึ้น

ESTP กับ ESFP

ชาว ESFP และชาว ESTP สนุกกับการสำรวจสิ่งใหม่ๆร่วมกันและชอบที่จะทำกิจกรรมร่วมกัน แตต่การตัดสินเชิงตรรกะของชาว ESTP อาจขัดแย้งกับการทำอะไรตามใจของชาว ESFP

ชาว ESTP ที่มีชื่อเสียง

จากข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตและการกระทำของบุคคลที่มีชื่อเสียง (บทสัมภาษณ์ บทความที่ตีพิมพ์) เราได้รวบรวมหรือคาดเดารายชื่อบุคคลที่เป็นตัวแทนบางส่วนที่มีบุคคลิกแบบ ESTP:

เออร์เนสต์ มิลเลอร์ เฮมิงเวย์ – นักเขียนและนักข่าวชาวอเมริกัน

ดอนัลด์ ทรัมป์ – นักการเมืองเชื้อสายเยอรมันจากพรรครีพับลิกันแห่งอเมริกา นักธุรกิจ เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ พิธีกรรายการโทรทัศน์ และประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา

นีกอลา ซาร์กอซี – อดีตประธานชาวฝรั่งเศษจากพรรครีพับลิกัน และประธานาธิบดีฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 2550 ถึง 2555

จอร์จ สมิธ แพตตัน, จูเนียร์ – นายทหารชาวอเมริกัน

มาดอนน่า ชีโคเน – หรือที่รู้จักในชื่อ มาดอนน่า นักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอิตาลี-อเมริกัน

บรูซ วิลลิส – นักแสดง โปรดิวเซอร์ และนักร้องชาวอเมริกัน

เอ็ดดี เมอร์ฟี – นักแสดง นักร้อง นักเขียนบท และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน