ทำแบบทดสอบ

บุคคลิกแบบENTP

ทำแบบทดสอบ
สารบัญ

ภาพรวมชาว ENTP

มีแพชชั่น / เฉียบแหลม / รักการสำรวจ / มองโลกแง่ดี

ภาพประกอบของประเภทบุคลิกภาพ ENTP ที่สร้างโดย Arealme ซึ่งมีรูปสัญลักษณ์ของลักษณะทางและสไตล์ของบุคลิกภาพนี้

คนที่มีบุคลิกภาพแบบ ENTP จะมีความกระตือรือร้น เปิดใจกว้าง และมีไหวพริบ มีจินตนาการมากมายและมีความสนใจที่หลากหลาย พวกเขาสามารถปรับตัวเข้ากับสาขาและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันได้ สำหรับพวกเขา นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงเป็นประเด็นหลักที่ดำเนินไปตลอดชีวิต พวกเขาสนุกกับการสำรวจพื้นที่และแนวคิดใหม่ๆ พวกเขามีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่รู้จัก และตั้งตารอการเดินทางของชีวิตที่มีชีวิตชีวา ชาว ENTP คิดเป็นประมาณ 3% ของประชากร ชาว ENTP มักจะสร้างความสำเร็จที่น่าอัศจรรย์ในสาขาต่างๆ เช่น ศิลปะ การบริการ การจัดการ และการออกแบบ

มุมมองนิสัย
รูปแบบการเข้าสังคมเอ็กซ์โทรเวิร์ต
สไตล์การวิเคราะห์ข้อมูลการหยั่งรู้
สไตล์การตัดสินใจความรู้สึก
ไลฟ์สไตล์ที่ชอบการรับรู้
พันธุกรรม สิ่งแวดล้อม และประสบการณ์ล้วนแล้วแต่เป็นตัวกำหนดบุคลิกภาพ ตารางใช้สำหรับอ้างอิงเท่านั้น

ลักษณะเฉพาะ

จุดแข็ง

การมีแรงผลักดันที่แข็งแกร่งในการก้าวไปข้างหน้าเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ที่โดดเด่นของชาว ENTP พวกเขาชอบที่จะสำรวจแนวคิดใหม่ๆ มีความหลงใหลในการเรียนรู้ พยายามปรับปรุง และมองว่าการได้รับความรู้ใหม่เป็นเส้นทางสำคัญในการเติมเต็มตนเอง มากกว่านั้นพวกเขายังเก่งมากในสิ่งที่พวกเขาทำ ไม่ว่าทฤษฎีหรือเนื้อหาจะซับซ้อนเพียงใดพวกเขาก็สามารถซึมซับได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ในชีวิตจริงได้

ไม่เพียงเท่านั้นชาว ENTP ยังมีจิตวิญญาณของผู้ประกอบการที่แข็งแกร่งอีกด้วย พวกเขากล้าหาญพอที่จะเป็นคนแรกที่ลองทำอะไรสักอย่าง มีทักษะในการมองปัญหาจากมุมต่างๆ และสามารถเสนอวิธีแก้ปัญหาที่ไม่เหมือนใครและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน พวกเขาสามารถใช้ศักยภาพของตนในสภาพแวดล้อมต่างๆ เมื่อประกอบกับความเต็มใจที่จะรับฟังและคิดอย่างเปิดกว้างชาว ENTP สามารถรับความคิดเห็นของผู้อื่น ปรับตัวเข้ากับความท้าทายที่แตกต่างกัน และเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ของตนให้กลายเป็นความจริง

จุดอ่อน

การทำสัญญาที่ไม่สามารถบรรลุผลได้เป็นสิ่งที่ชาว ENTP ต้องระมัดระวัง ด้วยธรรมชาติที่เป็นคนมีชีวิตชีวาและกล้าหาญซึ่งเต็มไปด้วยความคิดและแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์จำนวนนับไม่ถ้วน และความมั่นใจในความสามารถและประสบการณ์ของพวกเขา พวกเขาอาจทำงานเกินความสามารถหรือทำภาระผูกพันที่พวกเขาไม่สามารถบรรลุผลได้ คำสัญญาดังกล่าวอาจนำไปสู่ความคับข้องใจเมื่อพยายามทำงานให้สำเร็จ

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือแนวโน้มของชาว ENTP ที่มักจะมองข้ามเรื่องเดิมๆ พวกเขามักจะแสดงความไม่แยแสหรือรังเกียจงานที่คาดเดาได้ น่าเบื่อ และซ้ำซาก เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ได้สร้างแรงบันดาลใจหรือทำให้พอใจนัก พวกเขาชอบที่จะจัดการกับปัญหาอย่างกระทันหัน อย่างไรก็ตาม ทัศนคติเช่นนี้อาจทำให้ละเลยงานสำคัญและงานธรรมดา ซึ่งส่งผลต่อความก้าวหน้าของงาน

สิ่งที่ควรพัฒนา

  1. ปรับปรุงการโฟกัส: ชาว ENTP มีจิตใจที่กระตือรือร้น ว่องไว และความอยากรู้อยากเห็นอย่างมาก ซึ่งมักจะถูกดึงความสนใจจากสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ ดังนั้นพวกเขาจึงอาจประสบปัญหาในการมีสมาธิกับงานหรือโครงการเป็นระยะเวลานาน การสร้างวินัยและความอุตสาหะโดยการกำหนดตารางเวลาและเป้าหมายสามารถช่วยให้พวกเขามีสมาธิมากขึ้น
  2. หลีกเลี่ยงการเลิกกลางคัน: ชาว ENTP มีความกระตือรือร้นทางจิตใจ แต่อาจละทิ้งบางสิ่งบางอย่างไปกลางทางเพื่อมุ่งความสนใจไปที่แนวคิดใหม่ๆ เพื่อป้องกันสิ่งนี้ ให้ลองกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน จากนั้นนำไปปฏิบัติและดำเนินการให้สำเร็จ
  3. ยึดมั่นในความเป็นจริง: พวกเขาสนุกกับการสำรวจแนวคิดใหม่ๆ แต่มักจะมองข้ามแง่มุมที่เป็นประโยชน์ของชีวิต เรียนรู้ที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้โดยใส่ใจเฉพาะกับรายละเอียดและปัญหาเท่านั้นพอ
  4. หยุดการผัดวันประกันพรุ่ง: ชาว ENTP มักจะชะลองาน โดยเฉพาะงานที่ไม่เร่งด่วน และมักจะทิ้งงานไว้จนนาทีสุดท้าย การแบ่งงานและกำหนดเวลาส่วนตัวสามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้
  5. ป้องกันการโต้เถียง: พวกเขาชอบการโต้เถียงและจะปกป้องความคิดของตนเองอย่างแน่วแน่ แต่สิ่งนี้อาจกลายเป็นการเผชิญหน้าและก่อให้เกิดข้อโต้แย้งได้ เรียนรู้ที่จะเคารพความคิดเห็นของผู้อื่น รับฟังและทำความเข้าใจความคิดเห็นเหล่านั้น

ความสัมพันธ์

คู่รัก

ในแง่ของบุคลิกภาพและเสน่ห์ ชาว ENTP ไม่ได้ขาดในจุดนี้เลย พวกเขาเป็นมิตร กระตือรือร้น และสามารถสื่อสารได้ดี พวกเขาแสดงออกได้ดี ทำให้เป็นที่นิยม อย่างไรก็ตาม ในการเลือกคู่รักชาว ENTP ไม่ได้สนับสนุนความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวย พวกเขาต้องการคู่ที่เปิดกว้างและมองโลกในแง่ดีซึ่งมีความสนใจคล้ายกันเพื่อรักษาความสัมพันธ์ไว้ได้นาน

ในช่วงต่างๆ ของความสัมพันธ์ชาว ENTP เชี่ยวชาญในการสร้างเรื่องเซอร์ไพรส์และความโรแมนติก โดยนำเสนอประสบการณ์ความรักที่ไม่เหมือนใคร สำหรับพวกเขา วันครบรอบมีความทรงจำที่สำคัญมากกว่าแค่การคบกันกัน และของขวัญก็แสดงถึงความรัก โดยทั่วไปแล้ว การมีความสัมพันธ์กับชาว ENTP เป็นเรื่องที่อ่อนหวานและโรแมนติกมาก

สิ่งที่ต้องระวังคือชาว ENTP ผู้รักการสำรวจความคิดและแนวความคิดใหม่ๆ ก็แสวงหาความแปลกใหม่ในความสัมพันธ์เช่นกัน การรักษาจิตวิญญาณของพวกเขาเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงความสัมพันธ์

มิตรภาพ

ชาว ENTP มักจะมีความสามารถพิเศษที่ดึงดูดความสนใจในสังคม พวกเขายังมีทักษะในการสื่อสารที่ยอดเยี่ยม เชี่ยวชาญในการโต้ตอบกับบุคลิกที่แตกต่างกัน และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ดีได้อย่างรวดเร็ว สิ่งที่น่าทึ่งคือความสามารถในการปรับตัว การปรับคำพูดและพฤติกรรมให้เข้ากับแวดวงสังคมได้ดียิ่งขึ้น

เมื่ออยู่กับเพื่อนชาว ENTP จะแสดงด้านที่ตลกขบขัน มีชีวิตชีวา และซื่อสัตย์ โดยธรรมชาติแล้วพวกเขาจะมองโลกในแง่ดี พวกเขาชอบแบ่งปันความสุขกับเพื่อนทุกคน โดยเน้นความรู้สึกร่วมกัน แต่พวกเขาก็สนุกกับการถกเถียงประเด็นต่างๆและอาจกลายเป็นเรื่องรุนแรงซึ่งนำไปสู่ความขัดแย้งได้

ครอบครัว

ด้วยความซื่อสัตย์โดยกำเนิดและมีจิตใจที่อิสระชาว ENTP ไม่ชอบการถูกจำกัดด้วยกฎและข้อบังคับ พวกเขาหวังว่าลูกๆ ของพวกเขาจะเติบโตอย่างเป็นอิสระ เข้มแข็ง ซื่อสัตย์ และให้ความสำคัญกับคุณสมบัติเหล่านี้มากกว่าผลการเรียน ชาว ENTP มุ่งมั่นที่จะดูแลบุตรหลานให้มีความคิดที่เป็นอิสระและความเป็นเป็นตัวของตัวเอง โดยสนับสนุนให้พวกเขาตัดสินใจเลือกด้วยตนเอง

ในแง่ของบรรยากาศครอบครัวชาว ENTP มักจะสื่อสารในลักษณะที่ทุกคนเข้าใจ โดยให้สิทธิ์แก่เด็กในการแสดงความคิดเห็นและเสรีภาพของตนเอง พวกเขามุ่งมั่นที่จะช่วยให้เด็กๆ แสดงออกถึงความต้องการที่สมเหตุสมผลและเป็นตัวของตัวเองอย่างกล้าหาญ โดยรวมแล้วชาว ENTP เป็นผู้ปกครองที่เปิดกว้างและเข้ากับคนง่าย

อาชีพ

โอกาศ

ความสามารถในการวางแผนเชิงกลยุทธ์ที่โดดเด่นเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญที่ชาว ENTP แสดงให้เห็นในที่ทำงาน พวกเขาเป็นเลิศในการคิดเชิงกลยุทธ์ โดยใช้ความคิดเชิงตรรกะเพื่อพิจารณาปัญหาและคิดวิธีแก้ปัญหาแบบองค์รวม ควบคู่ไปกับการประเมินที่มีเหตุผล ความสามารถนี้ช่วยให้พวกเขาวางแผนอนาคตของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนเป็นผู้นำและจัดระเบียบทีมซึ่งเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม

จิตวิญญาณแห่งการผจญภัยและความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขายังเป็นปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จสำหรับชาว ENTP อีกด้วย พวกเขากล้าที่จะสำรวจและผจญภัยในพื้นที่ใหม่ๆ ลองสิ่งใหม่ๆ และท้าทายขีดจำกัดของตัวเอง พวกเขายังกล้าแสดงออกและแสดงความคิดเห็นของตนเอง นอกจากนี้ พวกเขายังมีความสามารถในการเผชิญกับความเสี่ยงและการเปลี่ยนแปลง ช่วยให้พวกเขาทำงานให้เสร็จสิ้นและจัดการกับความท้าทายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ความเสี่ยง

การสูญเสียความสนใจในสิ่งที่พวกเขาทำอยู่ถือเป็นข้อกังวลสำหรับชาว ENTP ในที่ทำงาน สอดคล้องกับ "จิตวิญญาณแห่งการผจญภัย" พวกเขามักจะมีความสนใจและความคิดมากมาย แต่ต้องติดขัดเพื่อรักษาความสนใจและความหลงใหลในบางสิ่งบางอย่างเป็นระยะเวลานาน เมื่อต้องทำงานที่ซ้ำซาก พวกเขาอาจรู้สึกเบื่อและกระสับกระส่าย ซึ่งอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานและความสำเร็จของพวกเขาได้

นอกจากนี้ การขาดความอดทนถือเป็นความท้าทายสำหรับชาว ENTP ความไม่อดทนนี้แสดงออกในสองวิธี: ประการแรกคือความอดทนไม่เพียงพอสำหรับรายละเอียดและงานติดตามผล เนื่องจากพวกเขาชอบที่จะสำรวจความคิดและแนวความคิดใหม่ ๆ แทนที่จะเจาะลึกในรายละเอียดหรือแง่มุมที่ตามมาของเรื่อง ทำให้ยากต่อการปฏิบัติงานดังกล่าว ประการที่สอง การขาดความอดทนกับคนที่ไม่น่าสนใจหรือคนหัวโบราณ เนื่องจากชาว ENTP จะไม่สามารถทนต่อผู้ที่ขาดความคิดสร้างสรรค์และความยืดหยุ่นได้ ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาการทำงานร่วมกันได้

ตัวอย่างอาชีพ

อาชีพที่เหมาะสม: 💼 การจัดการ, 🏦 ธุรกิจ, 🏛️ การเมืองการปกครอง, 💰 การเงิน, 🎭 ความบรรเทิง, 🎙️ นักพูดทางการเมือง, 🛍️ การขาย, 🏢 ผู้เชี่ยวชาญ, ฯลฯ

อาชีพทั่วไป: 🚀 ผู้ประกอบการ, 💹 นักบัญชี, 🎭 นักแสดง, 📊 นักวางแผนโฆษณา, 💡 นักประดิษฐ์, 🍹 บาร์เทนเดอร์, 🍽️ พ่อครัว, 🏦 นายธนาคาร, 💡 นักลงทุน, 🎨 ครีเอทีฟ, 🗳️ นักการเมือง, 📈 ที่ปรึกษาการตลาดและการจัดการ, 🏋️ โค้ช, 📋 นักวางแผนการตลาด, 🎙️ พิธีกรเกมโชว์, ฯลฯ

ความสัมพันธ์กับบุคคลิกอื่นๆ

ความสัมพันธ์บุคลิกภาพ
คู่ที่ดีที่สุดINFJINFPINTJ
คู่ที่ดีINTPENFJENFPENTJENTP
เพื่อนที่ดีESFPESTPENTJINTJENFPENTP
คู่ค้าธุรกิจENFJISFPISTPESTJISTJISFJ
คู่ที่ไม่ค่อยเข้ากันESFJISTJESTJ
หมายเหตุ: ความสัมพันธ์ระหว่างประเภทบุคลิกภาพมีความซับซ้อนและหลากหลายอย่างมาก และไม่สามารถอธิบายและทำนายได้ด้วยทฤษฎีหรือแบบจำลองที่เป็นหนึ่งเดียวง่ายๆ คำอธิบายนี้ใช้สำหรับการอ้างอิงเท่านั้น

ENTP และ INFJ

ENTP และ INFJ เป็นคู่ที่ “เลือกกันมาได้เป็นอย่างดี” ความมั่นใจและภักดีของ ENTP ดึงดูดใจ INFJ ที่ลึกลับและคิดถึงเป็นอย่างดี ในทางกลับกัน INFJ ก็กลายเป็นคนที่ยืดหยุ่นและสบายใจขึ้นเพราะความกระตือรือร้นของ ENTP พวกเขาเข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น เข้าถึงอารมณ์และความต้องการของกันและกัน ทำให้พวกเขาเติบโตไปด้วยกันในความรัก

ENTP และ INFP

ENTP ที่ฉลาดและมีเสน่ห์จับคู่ได้ดีกับ INFP ที่เงียบสงบและมีใจกว้าง ทั้งคู่มีความรู้สึกที่ลึกซึ้งและชีวิตภายในที่หลงใหล พวกเขาสร้างสรรค์และมีจินตนาการ รักชีวิตและความคิดสร้างสรรค์ และสามารถหาจุดร่วมในความคิดของพวกเขาได้ พวกเขาเติมเต็มกันและกันในชีวิตประจำวัน หนึ่งเป็นคนสงบและเข้าอกเข้าใจ และอีกคนมีชีวิตชีวาและความคิดที่ชัดเจน

ENTP และ INTJ

ENTP และ INTJ เป็นคู่ที่มีบุคลิกที่สะท้อนกัน ทั้งคู่มีทักษะในการสังเกตที่โดดเด่น พวกเขาสร้างความเชื่อมโยงท างปัญญาที่ใกล้ชิดกัน ENTP ถูกดึงดูดโดยวิธีคิดและความสนใจในรายละเอียดของชีวิตของ INTJ ในขณะที่ INTJ ชื่นชมความเป็นตรรกะและความมั่นใจของ ENTP ร่วมกัน พวกเขาปลุกแรงบันดาลใจ ทำให้พวกเขาเป็นคู่ที่ยอดเยี่ยม

ENTP และ INTP

ลักษณะการใช้ชีวิตของ ENTP นั้นตรงไปตรงมาและจริงจัง ในขณะที่ INTP ลึกซึ้งและลึกลับ ชอบอยู่ในวงแคบของตัวเอง อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าจะเกิดความขัดแย้ง พวกเขาเห็นและดึงดูดคุณสมบัติที่ขาดหายไปในตัวเอง นำไปสู่ความสัมพันธ์ที่มั่นคง

ENTP และ ENFJ

ENTP และ ENFJ แตกต่างกันในด้านฟังก์ชันการรับรู้ แต่ทั้งคู่แสดงออกและมีความหลงใหลในความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ในความสัมพันธ์นี้ ENTP นำความคิดสร้างสรรค์และพลังชีวิตมาสู่ ENFJ ทำให้พวกเขาสามารถสำรวจมุมมองและสาขาใหม่ๆ ได้ร่วมกัน

ENTP และ ENFP

ENFP และ ENTP มีความคล้ายคลึงกันหลายประการ: ทั้งคู่มีความเป็นอิสระ สร้างสรรค์ และกระตือรือร้น ความแห่งความไว้วางใจและความจริงใจของ ENFP ดึงดูด ENTP สร้างความสัมพันธ์ที่สมดุล

ENTP และ ENTJ

ENTJ และ ENTP เป็นคู่ที่คมชัดและเติมเต็มกันได้ดี พวกเขาฉลาด ซื่อสัตย์ มีชีวิตชีวา และสนใจในเหตุผลและแนวคิด ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่มีพลังและสนับสนุนกัน

ENTP และ ENTP

เมื่อ ENTP สองคนอยู่ด้วยกัน พวกเขาชื่นชมความมั่นใจและความกระตือรือร้นของกันและกัน พวกเขาชอบความคิดสร้างสรรค์ ความท้าทาย และความใหม่ อาจสร้างความสัมพันธ์ทางโรแมนติกได้ เพื่อรักษาความสัมพันธ์ในระยะยาว พวกเขาต้องสำรวจคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของกันและกัน

ENTP และ ISFP

ISFP และ ENTP มีความลงตัวเมื่อพูดถึงการทำงาน ISFP ที่มีความเป็นจริงและมั่นคงสามารถแนะนำทางปฏิบัติให้กับ ENTP ที่สร้างสรรค์ แต่ทางด้านอารมณ์ ENTP อาจทำให้ ISFP รู้สึกเจ็บปวดโดยไม่ตั้งใจ เนื่องจาก ISFP อาจไม่เข้าใจแนวคิดอนาคตของ ENTP

ENTP และ ESFP

ENTP และ ESFP ทั้งคู่ชอบผจญภัยและมีชีวิตชีวา โฟกัสไปที่การเพลิดเพลินในปัจจุบัน พวกเขาสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ก่อร่างเป็นคู่ที่มีความสุข

ENTP และ ISFJ

ISFJ ที่ถ่อมตนและมีโปรไฟล์ต่ำ และ ENTP ที่มีเสน่ห์และมั่นใจอาจพบว่ามีความท้าทายในการปลุกประกายความโรแมนติก แต่ในที่ทำงาน ISFJ ที่มีความสงบและละเอียดรอบคอบเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ของ ENTP

ENTP และ ESTP

ESTP และ ENTP มีพลัง มีความคิดบวก และแสดงความกระปรี้กระเปร่าและความคิดสร้างสรรค์ พวกเขาได้แรงบันดาลใจจากกันและกัน และเป็นประเภทเพื่อนที่เหมาะสม

ENTP และ ISTP

การรวมตัวของ ENTP และ ISTP อาจนำเสนอปัญหาบางอย่าง พวกเขามีมุมมองที่แตกต่างกัน แต่สามารถปลุกความเข้าใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับงาน อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงกันทางอารมณ์ได้ ซึ่งทำให้มีการเรียนรู้แต่ไม่มีการเชื่อมต่อทางอารมณ์

ENTP และ ESFJ

ESFJ และ ENTP ไม่ใช่คู่ที่เหมาะสม แม้ว่า ESFJ จะเป็นมิตรและง่ายดาย แต่พวกเขาให้ความสำคัญกับสถานะทางสังคมซึ่ง ENTP ไม่เข้าใจ พวกเขายังล้มเหลวในการตอบสนองความต้องการการเติบโตทางอารมณ์ของกันและกัน

ENTP และ ISTJ

ในตอนแรก ENTP อาจดึงดูดใจกับ ISTJ ที่มั่นคงและซื่อสัตย์ แต่เมื่อพวกเขาเริ่มรู้จักกันมากขึ้น การยึดมั่นในกฎเกณฑ์และความเป็นจริงของ ISTJ อาจขัดแย้งกับวิถีชีวิตของ ENTP

ENTP และ ESTJ

ENTP และ ESTJ ทั้งคู่เป็นคนสังคมและมั่นใจในตนเอง สามารถทำงานร่วมกันได้ดีในงานสร้างสรรค์และการวางแผน อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของอารมณ์ ทัศนคติการครอบงำของ ESTJ และนิสัยการโต้แย้งของ ENTP อาจทำให้ความสัมพันธ์ตึงเครียด

ชาว ENTP ที่มีชื่อเสียง

จากข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตและการกระทำของบุคคลที่มีชื่อเสียง (บทสัมภาษณ์ บทความที่ตีพิมพ์) เราได้รวบรวมหรือคาดเดารายชื่อบุคคลที่เป็นตัวแทนบางส่วนที่มีบุคคลิกแบบ ENTP:

โทมัส เอดิสัน – นักประดิษฐ์ นักฟิสิกส์ และผู้บริหารกิจการ

มาร์ก ทเวน – นักเขียนและนักพูดชาวอเมริกัน

เบนจามิน แฟรงคลิน – นักการเมือง นักวิทยาศาสตร์ ผู้จัดพิมพ์ นักเขียน นักประดิษฐ์ และนักการทูตชาวอเมริกัน หนึ่งในบิดาผู้ก่อตั้งของสหรัฐอเมริกา

เอคาเทรินาที่ 2 อเล็กเซเยฟนา – ซาร์ที่ 12 แห่งราชวงศ์โรมานอฟในรัสเซีย และจักรพรรดินีองค์ที่ 8 แห่งจักรวรรดิรัสเซีย

เฮนรี อัลเฟรด คิสซิงเจอร์ – นักการทูตชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียง ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ

ซาชา บารอน โคเฮน – นักแสดง นักเขียน และโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ

ทอม แฮงค์ส – นักแสดงสองสัญชาติกรีซและสหรัฐอเมริกา

อดัม ซาเวจ – นักออกแบบอุตสาหกรรม วิศวกรเทคนิคพิเศษ นักแสดง และนักการศึกษาชาวอเมริกัน

เซลีน ดิออน – นักร้องและนักแสดงชาวฝรั่งเศสแคนาดา